Binh đoàn 15: Trao "Nhà đồng đội" cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-7, Công ty Bình Dương phối hợp với Phòng Chính trị (Binh đoàn 15) tổ chức trao tặng “Nhà đồng đội” năm 2022 cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Kpăh Oah tại làng Nẽh Xol (xã Ia Tôr, huyện Chư Prông).
Binh đoàn 15 và Công ty Bình Dương đã tặng thêm một số vật dụng sinh hoạt cho gia đình. Ảnh: Hồng Thương
Binh đoàn 15 và Công ty Bình Dương đã tặng thêm một số vật dụng sinh hoạt cho gia đình. Ảnh: Hồng Thương
Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành với diện tích 50 m2, bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng, trong đó Binh đoàn 15 hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại người thân đóng góp. Tại buổi trao nhà, Binh đoàn 15 và Công ty Bình Dương đã tặng thêm cho gia đình một số vật dụng sinh hoạt.
Theo kế hoạch, năm 2022, Binh đoàn 15 sẽ hỗ trợ xây dựng 6 “Nhà đồng đội” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 480 triệu đồng. Hoạt động này nhằm giúp các gia đình công nhân có nhà ở ổn định, yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Qua đó, góp phần gắn kết tình quân dân, tô đẹp thêm phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" và làm đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.
HỒNG THƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

null