Bình Định ghi nhận số người mắc Covid-19 cao kỷ lục trong ngày.

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cùng với 53 ca Covid-19 mới được ghi nhận, Bình Định còn xuất hiện nhiều ổ dịch lây lan trong cộng đồng khá phức tạp tại TP Quy Nhơn và nhiều huyện, thị xã.

Sáng 10-11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa phương này.
 

Thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Bình Định tính đến 6 giờ sáng 10-11
Thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Bình Định tính đến 6 giờ sáng 10-11


Theo đó, tính đến 6 giờ sáng cùng ngày, Bình Định đã ghi nhận thêm 53 ca Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 2.029. Đây là số ca Covid-19 mới được ghi nhận trong ngày cao nhất từ trước đến nay ở địa phương này.

Trong đó, huyện Tuy Phước nhiều nhất với 19 ca, TP Quy Nhơn 12 ca, thị xã An Nhơn 7 ca, huyện Hoài Ân 5 ca, Vân Canh và Phù Mỹ mỗi huyện 3 ca… Phần lớn các ca Covid-19 này được phát hiện lây nhiễm trong cộng đồng.

Về cấp độ dịch, Bình Định có 2 địa phương nguy cơ rất cao là xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước và xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân. Ngoài ra, Bình Định còn có 3 địa phương nguy cơ cao là xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước và 2 phường Nhơn Hưng, Nhơn Thành, thị xã An Nhơn cùng với hàng chục xã, phường, thị trấn có nguy cơ trung bình.

 

 Nhân viên y tế Bình Định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân địa phương
Nhân viên y tế Bình Định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân địa phương


Tính từ ngày 28-6 đến nay, Bình Định đã ghi nhận 2.029 ca Covid-19. Trong đó, 1.627 ca đã khỏi bệnh được xuất viện, 18 ca tử vong và 384 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Theo Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null