Bình Định ghi nhận số người mắc Covid-19 cao kỷ lục trong ngày.

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cùng với 53 ca Covid-19 mới được ghi nhận, Bình Định còn xuất hiện nhiều ổ dịch lây lan trong cộng đồng khá phức tạp tại TP Quy Nhơn và nhiều huyện, thị xã.

Sáng 10-11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa phương này.
 

Thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Bình Định tính đến 6 giờ sáng 10-11
Thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Bình Định tính đến 6 giờ sáng 10-11


Theo đó, tính đến 6 giờ sáng cùng ngày, Bình Định đã ghi nhận thêm 53 ca Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 2.029. Đây là số ca Covid-19 mới được ghi nhận trong ngày cao nhất từ trước đến nay ở địa phương này.

Trong đó, huyện Tuy Phước nhiều nhất với 19 ca, TP Quy Nhơn 12 ca, thị xã An Nhơn 7 ca, huyện Hoài Ân 5 ca, Vân Canh và Phù Mỹ mỗi huyện 3 ca… Phần lớn các ca Covid-19 này được phát hiện lây nhiễm trong cộng đồng.

Về cấp độ dịch, Bình Định có 2 địa phương nguy cơ rất cao là xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước và xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân. Ngoài ra, Bình Định còn có 3 địa phương nguy cơ cao là xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước và 2 phường Nhơn Hưng, Nhơn Thành, thị xã An Nhơn cùng với hàng chục xã, phường, thị trấn có nguy cơ trung bình.

 

 Nhân viên y tế Bình Định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân địa phương
Nhân viên y tế Bình Định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân địa phương


Tính từ ngày 28-6 đến nay, Bình Định đã ghi nhận 2.029 ca Covid-19. Trong đó, 1.627 ca đã khỏi bệnh được xuất viện, 18 ca tử vong và 384 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Theo Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

null