Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm,tặng quà nhân dân làng Hà Đừng 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 11-7, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà nhân dân làng Hà Đừng 1, xã Đak Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh và Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Kbang.
Đầu năm 2019, làng Đak Trum và Đăk Hro sáp nhập thành làng Hà Đừng 1. Làng Hà Đừng 1 hiện có 203 hộ với 758 khẩu, trong đó, người Bahnar chiếm 97,5%; có 166 hộ nghèo, 32 hộ cận nghèo. Hà Đừng 1 là một trong 5 ngôi làng nghèo nhất của tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trực tiếp trông cây mắc ca và hướng dẫn người dân cách tạo tán. Ảnh: Ngọc Minh
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trực tiếp trông cây mắc ca và hướng dẫn người dân cách tạo tán. Ảnh: Ngọc Minh
Với mong muốn góp phần giúp người dân vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức định cư lại đối với các hộ dân; đầu tư hệ thống thủy lợi để sản xuất khoảng 10ha ruộng nước; chuyển đổi cơ cấu câu trồng vật nuôi; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ cách làm… Nhân chuyến công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng 20 hộ dân trong làng 2.000 cây mắc ca. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu huyện Kbang vận động nhân dân trồng hết trên những diện tích đất trống lâu nay còn bỏ hoang; đồng thời chỉ đạo ngành chuyên môn hướng dẫn khoa học, kỹ thuật để người dân chăm sóc cây trồng sinh trưởng, phát triển; coi đây là một trong những cây trồng chủ lực giúp bà con thay đổi cơ cấu cây trồng, phương thức canh tác để vươn lên thoát nghèo.
Đến thăm làng Hà Đừng 1, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tặng bà con dân làng một bộ cồng chiêng, mong muốn người dân giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, có thêm nhạc cụ luyện tập, đánh vào ngày lễ, ngày Tết.
Đến thăm làng Hà Đừng 1, đồng chí Dương Văn Trang-Bí thư Tỉnh ủy tặng một bộ cồng chiêng cho làng. Ảnh: Ngọc Minh
Đến thăm làng Hà Đừng 1, đồng chí Dương Văn Trang-Bí thư Tỉnh ủy tặng một bộ cồng chiêng cho làng. Ảnh: Ngọc Minh
Đi thăm làng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã đến kiểm tra khu quy hoạch-khu dân cư làng Hà Đừng 1. Theo báo cáo của địa phương, hiện nay, khu quy hoạch cơ bản hoàn thành việc san ủi mặt bằng, phân lô, cắm mốc; khu quy hoạch có tổng diện tích 6.000m2, đã chia thành 100 lô, mỗi lô có diện tích 300 m2. Qua kiểm tra, đồng chí Dương Văn Trang đề nghị huyện Kbang cần đẩy nhanh tiến độ, tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng cơ sở thiết yếu, như: điện, đường, nước sinh hoạt… 
Dịp này, đồng chí Dương Văn Trang đã đến thăm ngôi nhà mới và tặng quà cho cháu Đinh Thị Nương. Trong chuyến đi thăm bà con vào đầu tháng 3-2019, trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Nương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ 50 triệu đồng và vận động các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn hỗ trợ ngày công để làm nhà. Đây cũng là ngôi nhà được huyện Kbang chọn để triển khai làm mẫu, lấy ý kiến người dân trước khi triển khai làm 100 ngôi nhà cho các hộ nghèo trong làng (mái lợp ngói, sàn gỗ, tường thưng tôn, làm theo kiểu nhà sàn). Qua tham quan, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thống nhất cao với mẫu nhà mà huyện Kbang thiết kế, xây dựng và yêu cầu địa phương kêu gọi, bố trí kinh phí để triển khai làm cho các hộ nghèo còn lại. Với trách nhiệm của mình, đồng chí sẽ đề nghị các đơn vị quân đội hỗ trợ ngày công để giảm chi phí và nâng cao chất lượng cho những ngôi nhà.
Trong chuyến công tác này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã đi kiểm tra Nhà bia Di tích Lịch sử-Văn hóa Vườn Mít-Cánh đồng Cô Hầu (xã Nghĩa An) vừa được huyện Kbang đầu tư xây dựng vào đầu năm 2019. Tại đây, đồng chí Dương Văn Trang đề nghị Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch nghiên cứu, giúp đỡ huyện Kbang trong việc lập Đền thờ Ya Đỗ-vợ của ông Nguyễn Nhạc, người có công trong việc khai phá vùng đất này để sản xuất cung cấp lương thực cho nghĩa quân Tây Sơn trong những ngày đầu phất cờ khởi nghĩa. Về phía huyện Kbang xin ý kiến cấp có thẩm quyền để hoàn thiện thêm một số hạng mục, hạ tầng giao thông trong khuôn viên 20 ha của khu di tích; huyện sẽ trồng thêm rừng, đặc biệt là cây mít để tạo cảnh quan phục vụ cho du khách đến thăm quan.
Ngọc Minh

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null