
Cùng nhau vì Thalassemia: Đoàn kết cộng đồng, ưu tiên bệnh nhân
Chủ đề của Ngày Thalassemia Thế giới (8/5/2025) là "Cùng nhau vì Thalassemia: Đoàn kết cộng đồng, ưu tiên bệnh nhân".
Chủ đề của Ngày Thalassemia Thế giới (8/5/2025) là "Cùng nhau vì Thalassemia: Đoàn kết cộng đồng, ưu tiên bệnh nhân".
(GLO)- Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, từ ngày 29-4 đến ngày 4-5, tổng số bệnh nhân đến khám, cấp cứu trên toàn tỉnh là 15.192 bệnh nhân; trong đó, có 3.139 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú.
(GLO)- Chiều 1-4, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai Lý Minh Thái đã ký Công văn số 1368/SYT-NVY đề nghị Trung tâm Y tế huyện Chư Sê báo cáo vụ việc nhân viên y tế bị bạo hành tại Khoa Hồi sức cấp cứu của đơn vị.
Các nhà nghiên cứu tại Australia đang phát triển các hạt nano thế hệ tiếp theo để tăng cường các phương pháp điều trị hiện tại cho bệnh ung thư vú bộ ba âm tính (TNBC), một trong những dạng ung thư ác tính và nguy hiểm nhất.
(GLO)-Chiều 14-3, theo nguồn tin từ Bệnh viện Quân y 211, bệnh nhân H (SN 1986, trú phường Yên Thế, TP. Pleiku) đã tử vong với các vết thương quá nặng sau cú tông mạnh của xe khách.
(GLO)- Ngày 28-2, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2025.
Dưới ánh đèn trắng lành lạnh, phòng hồi sức lặng ngắt, nhưng căng thẳng như một chiến trường. Tiếng máy thở hòa lẫn những nhịp bíp bíp dồn dập từ màn hình theo dõi sinh hiệu, tựa như nhịp trống trận báo hiệu cuộc chiến sinh tử đang diễn ra.
Đằng sau mỗi ca cấp cứu là những chiến binh khoác áo blouse chiến đấu với muôn vàn khó khăn khắc nghiệt để có thể cứu sống một mạng người. Mỗi ca trực là một trận chiến, mỗi nhịp tim hồi sinh là thành quả của lòng tận tâm, nghị lực và cả những hy sinh thầm lặng mà ít ai thấu hiểu…
Từ một sinh viên y biết tiếng Campuchia, anh Kim Oanh Thươne (26 tuổi) tình cờ bén duyên với công việc phiên dịch cho bệnh nhân nước ngoài tại các bệnh viện ở TP.HCM.
(GLO)- Các khoa điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đã bố trí các tiểu cảnh ngày Tết rực rỡ, mang không khí Tết rộn ràng đến với những bệnh nhi không may phải nằm viện điều trị trong dịp Tết.
(GLO)- Sáng 7-1, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kbang phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) phát động hiến máu tình nguyện đợt 1-2025.
(GLO)- Sáng 18-12, Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) đã phát 300 suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đơn vị.
(GLO)-Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, vào tối 16-10, tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện xảy ra sự việc một bệnh nhân đánh điều dưỡng.
(GLO)- Sau Tết Nguyên đán, các bệnh viện thường rơi vào tình trạng khan hiếm máu điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhờ dự lường tình hình và chủ động kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện, Gia Lai đảm bảo máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân sau Tết.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | -300 | |
Lâm Đồng | -300 | |
Gia Lai | -300 | |
Đắk Nông | -300 | |
Giá tiêu | 155,000 | 0 |
USD/VND | 25,750 | 0 |
Theo: | giacaphe.com |