Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Căn nhà 1 trệt, 1 lửng và 2 tầng lầu tại khu dân cư An Sương, quận 12, TP HCM dành cho những người vô gia cư, người khiếm thị ở miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải vừa xây dựng xong.

Ngày 24-1, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM - cho biết vừa hoàn thành căn nhà ước tính trị giá 6 tỉ đồng.

Căn nhà gồm 1 trệt, 1 lửng và 2 tầng lầu, tọa lạc tại đường DN4-1, khu dân cư An Sương, quận 12, TP HCM.

Căn nhà này được xây dựng nhằm mục đích dành cho những người khiếm thị, vô gia cư có chỗ để ở miễn phí.

 

Tại đây có 20 giường và nhiều đồ dùng sinh hoạt tập thể
Tại đây có 20 giường và nhiều đồ dùng sinh hoạt tập thể
 Phía trước căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải.
Phía trước căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải.


Hiện tại, căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải bố trí 20 giường ngủ và trước Tết Nguyên đán 2021 sẽ đón những người kém may mắn vào ở. Tại đây, mọi người sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt cũng như cơm, nước.

"Đây là tâm nguyện của tôi từ nhiều năm trước. Bên trong nhà phần lớn có người khiếm thị sinh sống. Tuy nhiên, sẽ có 2 người khoẻ mạnh hỗ trợ, giúp đỡ các hoạt động sinh hoạt thường ngày" - ông Hải cho biết.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, số tiền để mua đất, xây nhà do ông bán một số vật dụng cá nhân mà có.


 

Bên trong căn nhà dành cho người mù, người vô gia cư.
Bên trong căn nhà dành cho người mù, người vô gia cư.


Theo LÊ PHONG thực hiện (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

(GLO)- Ngày 27-12, Ban Tổ chức dự án “The Knowledge Express - Mỗi trang sách, một ước mơ” đã trao tặng 4 kệ sách di động với hơn 600 đầu sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng 3 điểm trường: làng Ia Choan Luh, làng U Diếp và làng Chư Ruồi Sul (thuộc xã Al Bá, tỉnh Gia Lai).

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

Thắp sáng hy vọng từ Chư Prông

(GLO)- Suốt 13 năm qua, nhóm từ thiện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm để có các hình thức hỗ trợ đa dạng cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin và động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

null