Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Căn nhà 1 trệt, 1 lửng và 2 tầng lầu tại khu dân cư An Sương, quận 12, TP HCM dành cho những người vô gia cư, người khiếm thị ở miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải vừa xây dựng xong.

Ngày 24-1, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM - cho biết vừa hoàn thành căn nhà ước tính trị giá 6 tỉ đồng.

Căn nhà gồm 1 trệt, 1 lửng và 2 tầng lầu, tọa lạc tại đường DN4-1, khu dân cư An Sương, quận 12, TP HCM.

Căn nhà này được xây dựng nhằm mục đích dành cho những người khiếm thị, vô gia cư có chỗ để ở miễn phí.

 

Tại đây có 20 giường và nhiều đồ dùng sinh hoạt tập thể
Tại đây có 20 giường và nhiều đồ dùng sinh hoạt tập thể
 Phía trước căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải.
Phía trước căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải.


Hiện tại, căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải bố trí 20 giường ngủ và trước Tết Nguyên đán 2021 sẽ đón những người kém may mắn vào ở. Tại đây, mọi người sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt cũng như cơm, nước.

"Đây là tâm nguyện của tôi từ nhiều năm trước. Bên trong nhà phần lớn có người khiếm thị sinh sống. Tuy nhiên, sẽ có 2 người khoẻ mạnh hỗ trợ, giúp đỡ các hoạt động sinh hoạt thường ngày" - ông Hải cho biết.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, số tiền để mua đất, xây nhà do ông bán một số vật dụng cá nhân mà có.


 

Bên trong căn nhà dành cho người mù, người vô gia cư.
Bên trong căn nhà dành cho người mù, người vô gia cư.


Theo LÊ PHONG thực hiện (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

null