Bên trong căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Căn nhà 1 trệt, 1 lửng và 2 tầng lầu tại khu dân cư An Sương, quận 12, TP HCM dành cho những người vô gia cư, người khiếm thị ở miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải vừa xây dựng xong.

Ngày 24-1, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM - cho biết vừa hoàn thành căn nhà ước tính trị giá 6 tỉ đồng.

Căn nhà gồm 1 trệt, 1 lửng và 2 tầng lầu, tọa lạc tại đường DN4-1, khu dân cư An Sương, quận 12, TP HCM.

Căn nhà này được xây dựng nhằm mục đích dành cho những người khiếm thị, vô gia cư có chỗ để ở miễn phí.

 

Tại đây có 20 giường và nhiều đồ dùng sinh hoạt tập thể
Tại đây có 20 giường và nhiều đồ dùng sinh hoạt tập thể
 Phía trước căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải.
Phía trước căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải.


Hiện tại, căn nhà của ông Đoàn Ngọc Hải bố trí 20 giường ngủ và trước Tết Nguyên đán 2021 sẽ đón những người kém may mắn vào ở. Tại đây, mọi người sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt cũng như cơm, nước.

"Đây là tâm nguyện của tôi từ nhiều năm trước. Bên trong nhà phần lớn có người khiếm thị sinh sống. Tuy nhiên, sẽ có 2 người khoẻ mạnh hỗ trợ, giúp đỡ các hoạt động sinh hoạt thường ngày" - ông Hải cho biết.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, số tiền để mua đất, xây nhà do ông bán một số vật dụng cá nhân mà có.


 

Bên trong căn nhà dành cho người mù, người vô gia cư.
Bên trong căn nhà dành cho người mù, người vô gia cư.


Theo LÊ PHONG thực hiện (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Trao 43,4 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi mắc viêm não virus

Gia Lai: Trao 43,4 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi mắc viêm não virus

(GLO)- Ngày 19-7, tại Văn phòng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai (101 Lê Lợi, phường Quy Nhơn), Hội đã trao 43,4 triệu đồng cho người nhà bệnh nhi Nguyễn Phan Đan Thanh (13 tuổi, xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), đang điều trị bệnh viêm não virus tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh.

Quang cảnh chương trình.

Tặng 200 phần quà cho người dân xã An Toàn

(GLO)- Ngày 13-7, tại Nhà văn hóa thôn 2 (xã An Toàn, tỉnh Gia Lai), Chùa Pháp Ấn (phường An Nhơn Nam) và Tịnh thất Chánh Nam (xã Tuy Phước Bắc) phối hợp tổ chức chương trình trao quà từ thiện cho người dân địa phương.

Đoàn thiện nguyện Thiện Chí (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Vũ Chi

"Trao gửi yêu thương" đến học sinh xã Ia Tul

(GLO)- Ngày 12-7, đoàn thiện nguyện Thiện Chí (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung (buôn Jứ, xã Ia Tul, tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Trao gửi yêu thương”, tặng quà cho học sinh của trường.

Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Bình Định chia sẻ yêu thương với bệnh nhân

Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Bình Định chia sẻ yêu thương với bệnh nhân

(GLO)- Sáng 10-7, Ban liên lạc Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Bình Định phối hợp cùng nhà hảo tâm và Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn-Dinh dưỡng tổ chức thăm và nấu những suất cơm tặng các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai).

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

null