Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump vượt ông Biden về số tiền gây quỹ trong quý 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Trump đã huy động được 331 triệu USD quyên góp trong quý 2, vượt con số 264 triệu USD mà Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và các đồng minh đảng Dân chủ của ông huy động được trong cùng kỳ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ, ngày 27/6/2024. (Ảnh: CNN/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ, ngày 27/6/2024. (Ảnh: CNN/TTXVN)

Ngày 2/7, ban vận động tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump - ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới - cho biết đã huy động được 331 triệu USD quyên góp trong quý 2, vượt con số 264 triệu USD mà Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và các đồng minh đảng Dân chủ của ông huy động được trong cùng kỳ.

Theo báo cáo mới nhất, ban vận động tranh cử tái nhiệm của ông Biden đã nắm trong tay 240 triệu USD tiền mặt trong tổng số tiền huy động được trong quý 2; riêng trong tháng 6 huy động được 127 triệu USD.

Trong tháng 6, ban vận động tranh cử của ông Trump bổ sung thêm được 111,8 triệu USD, nâng số tiền mặt có trong tay lên 284,9 triệu USD.

Sau màn tranh luận của hai ứng cử viên tổng thống, ban vận động tranh cử của ông Biden đã có các cuộc nói chuyện điện thoại với các nhà tài trợ quan trọng của Tổng thống đương nhiệm.

Nhóm của ông Biden cho biết trong quý 2, 95% số tiền quyên góp ở mức dưới 200 USD, nhấn mạnh rằng điều này thể hiện sự ủng hộ rộng rãi của những người dân Mỹ bình thường thay vì phụ thuộc vào các nhà tài trợ giàu có.

Trong khi đó, ban vận động của ông Trump cho biết hoạt động gây quỹ tiếp tục gia tăng cùng với sự ủng hộ ngày càng tăng của cử tri đối với ứng cử viên của đảng Cộng hòa.

Các cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump tin tưởng động lực gây quỹ sẽ tăng hơn nữa, đặc biệt trước thềm đại hội sắp tới của đảng Cộng hòa.

Có thể bạn quan tâm

Israel cảnh báo san phẳng Gaza, Liên Hiệp quốc tuyên bố nạn đói đã xảy ra

Israel cảnh báo san phẳng Gaza, Liên Hiệp quốc tuyên bố nạn đói đã xảy ra

(GLO)- Tuyên bố cứng rắn của Israel về việc sẽ hủy diệt Gaza nếu Hamas không thả con tin càng khoét sâu mâu thuẫn khi chiến sự kéo dài gần 2 năm. Trong khi đó, Liên Hiệp quốc xác nhận nạn đói đã xảy ra, đặt dải đất này vào vòng xoáy thảm họa nhân đạo, đồng thời làm gia tăng sức ép ngoại giao quốc tế.

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

(GLO)- Quân đội Israel vừa bước vào giai đoạn đầu của kế hoạch chiếm TP. Gaza, trung tâm đô thị lớn nhất của Dải Gaza. Động thái này cho thấy quyết tâm của Tel Aviv trong việc đánh bật Hamas khỏi “thủ phủ” biểu tượng, song đồng thời cũng hé lộ thách thức chưa từng có sau gần hai năm giao tranh.

Estonia trục xuất Tham tán Nga, Moscow dựng “lá chắn” điện tử sát biên giới

Estonia trục xuất Tham tán Nga, Moscow dựng “lá chắn” điện tử sát biên giới

(GLO)- Quan hệ Estonia-Nga bước vào giai đoạn căng thẳng mới sau khi Tallinn lần đầu tiên trong lịch sử trục xuất Tham tán thứ nhất của Đại sứ quán Nga. NATO lập tức triển khai tiêm kích F-35 tuần tra, trong khi Moscow đưa khí tài áp sát biên giới Baltic, tạo thế đối đầu vừa ngoại giao vừa quân sự.

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

null