Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump vượt ông Biden về số tiền gây quỹ trong quý 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Trump đã huy động được 331 triệu USD quyên góp trong quý 2, vượt con số 264 triệu USD mà Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và các đồng minh đảng Dân chủ của ông huy động được trong cùng kỳ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ, ngày 27/6/2024. (Ảnh: CNN/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ, ngày 27/6/2024. (Ảnh: CNN/TTXVN)

Ngày 2/7, ban vận động tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump - ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới - cho biết đã huy động được 331 triệu USD quyên góp trong quý 2, vượt con số 264 triệu USD mà Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và các đồng minh đảng Dân chủ của ông huy động được trong cùng kỳ.

Theo báo cáo mới nhất, ban vận động tranh cử tái nhiệm của ông Biden đã nắm trong tay 240 triệu USD tiền mặt trong tổng số tiền huy động được trong quý 2; riêng trong tháng 6 huy động được 127 triệu USD.

Trong tháng 6, ban vận động tranh cử của ông Trump bổ sung thêm được 111,8 triệu USD, nâng số tiền mặt có trong tay lên 284,9 triệu USD.

Sau màn tranh luận của hai ứng cử viên tổng thống, ban vận động tranh cử của ông Biden đã có các cuộc nói chuyện điện thoại với các nhà tài trợ quan trọng của Tổng thống đương nhiệm.

Nhóm của ông Biden cho biết trong quý 2, 95% số tiền quyên góp ở mức dưới 200 USD, nhấn mạnh rằng điều này thể hiện sự ủng hộ rộng rãi của những người dân Mỹ bình thường thay vì phụ thuộc vào các nhà tài trợ giàu có.

Trong khi đó, ban vận động của ông Trump cho biết hoạt động gây quỹ tiếp tục gia tăng cùng với sự ủng hộ ngày càng tăng của cử tri đối với ứng cử viên của đảng Cộng hòa.

Các cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump tin tưởng động lực gây quỹ sẽ tăng hơn nữa, đặc biệt trước thềm đại hội sắp tới của đảng Cộng hòa.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

Tin thế giới sáng 28-7: Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích

(GLO)- Tổng thống Trump tiết lộ đề nghị từ Iran khiến Mỹ tạm ngừng không kích; Nga nêu "điều kiện tiên quyết" với Mỹ trước khi đàm phán về Ukraine; Ukraine bắt giam người tổ chức cuộc triển lãm drone bị Nga tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 28-7.

Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

Tin thế giới tối 27-7: Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

(GLO)- Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz; Tổng thống Zelensky lên tiếng về việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng từ chối làm Phó Thủ tướng; Cháy lớn tại khu công nghiệp Israel; Cựu Tổng thống Hàn Quốc lãnh thêm án tù khổ sai... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 27-7. 

Tàu IRIS Dena của Iran trong một chuyến hải trình.

Biển Caspi thành điểm nóng chiến lược, kết nối xung đột Ukraine và căng thẳng Iran

(GLO)- Biển Caspi đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi ngày càng trở thành không gian chiến lược gắn kết cuộc xung đột Nga-Ukraine với căng thẳng giữa Iran và Mỹ-Israel, sau hàng loạt diễn biến quân sự mới làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mở rộng phạm vi đối đầu tại khu vực Á - Âu.

Khói bốc lên từ một vị trí quân sự ở khu vực Al-Siyanah.

Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, giao tranh tại Yemen leo thang

(GLO)- Tình hình tại Yemen tiếp tục diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út bên bờ Biển Đỏ, trong lúc liên quân do Riyadh hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Yemen tăng cường không kích các mục tiêu của Houthi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null