Bắt tạm giam cán bộ địa chính ở Quảng Ngãi làm thất thoát tài sản Nhà nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tham mưu cho lãnh đạo UBND phường ký, ban hành các văn bản xác nhận không đúng nguồn gốc đất gây thất thoát tài sản Nhà nước hơn 1 tỉ đồng, một cán bộ địa chính ở Quảng Ngãi bị bắt tạm giam.
Công an TP.Quảng Ngãi bắt tạm giám đối với Nguyễn Ngọc Nhựt. Ảnh: Công an TP.Quảng Ngãi
Công an TP.Quảng Ngãi bắt tạm giám đối với Nguyễn Ngọc Nhựt. Ảnh: Công an TP. Quảng Ngãi
Sáng 22.12, Công an TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Nhựt - công chức địa chính UBND phường Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Theo Công an TP.Quảng Ngãi, trong năm 2016, khi đang là công chức địa chính UBND phường Quảng Phú - Nguyễn Ngọc Nhựt đã lợi dụng chức vụ được giao để cố ý làm trái quy định.
Tham mưu cho lãnh đạo UBND phường Quảng Phú ký, ban hành các văn bản xác nhận không đúng nguồn gốc đất đối với một số thửa đất thuộc quỹ đất 5% (đất công ích) tạo điều kiện hợp thức hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc này đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước với số tiền hơn 1 tỉ đồng. 
Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
THANH CHUNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null