"Bát cơm ngàn nhà" ấm lòng trẻ em vùng khó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-3, Câu lạc bộ Tấm Lòng Vàng An Khê, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Bát cơm ngàn nhà”  trao hàng trăm suất ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho trẻ em xã Yang Bắc,  huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Theo đó, Câu lạc bộ đã trao 350 suất ăn cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Đào Duy Từ và 100 suất ăn cùng quần áo cho người dân làng Jroktu, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ.
Các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Đào Duy Từ vui mừng nhận suất ăn. Ảnh: Ngọc Minh
Các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Đào Duy Từ vui mừng nhận suất ăn. Ảnh: Ngọc Minh
Để có được những suất ăn, các thành viên của Câu lạc bộ phải dậy từ sáng sớm đi mua thực phẩm về tự tay chế biến, rồi chia thành những suất ăn với đầy đủ thịt cá, rau…; vượt hàng chục cây số trao tận tay các em học sinh lót dạ, ấm lòng.
Đây là hoạt động thường niên của câu lạc bộ được tổ chức vào các ngày đầu của tháng từ năm 2011 đến nay, nhằm sẻ chia những khó khăn với người dân vùng sâu, vùng xa; tiếp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.
Ngọc Minh

Có thể bạn quan tâm

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

Phường Pleiku tổ chức Phiên chợ 0 đồng, chăm lo Tết cho 100 hộ khó khăn

(GLO)- Sáng 31-1, tại Nhà văn hóa Trà Đa, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cùng “Phiên chợ 0 đồng - Xuân Bính Ngọ 2026” nhằm chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

null