Bảo hiểm Xã hội Gia Lai tặng quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-1, ông Lê Quốc Khánh-Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho các bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) đang nằm điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh. 
Phó Giám đốc BHXH Gia Lai Lê Quốc Khánh (áo đen) trao quà cho bệnh nhân BHYT tại Bệnh viện 211. Ảnh: Như Nguyện
Phó Giám đốc BHXH Gia Lai Lê Quốc Khánh (bìa trái) trao quà cho bệnh nhân BHYT tại Bệnh viện 211. Ảnh: Như Nguyện
Dịp này, lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao 34 phần quà (500.000 đồng/suất) đến các bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại một số cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực được ngành BHXH duy trì thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về; thể hiện sự quan tâm, động viên bệnh nhân an tâm điều trị. Ngoài ra, Giám đốc BHXH tỉnh cũng ủy quyền cho Giám đốc BHXH cấp huyện, thị xã, thành phố tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám-chữa bệnh trên địa bàn.
Ngoài trao quà cho các bệnh nhân BHYT khó khăn, trong dịp Tết Nguyên đán, BHXH tỉnh còn tổ chức chương trình chung của ngành BHXH Việt Nam “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo-Xuân Nhâm Dần 2022”. Theo đó, đơn vị sẽ trao tặng 220 thẻ BHYT cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số khó khăn chưa có điều kiện tham gia BHYT tại các huyện Ia Grai, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa. Kinh phí thực hiện chương trình được trích từ nguồn Quỹ hoạt động tình nghĩa quản lý tại BHXH tỉnh. 
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

null