Từ khóa: bánh mì

Đừng đụng đâu ăn đó

Đừng đụng đâu ăn đó

Thông tin từ Bộ Y tế, tính chung quý 1/2024, cả nước xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2023) làm 659 người bị ngộ độc (tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có 3 người tử vong.
Tặng mái ấm cho học sinh nghèo xã Pờ Tó

Tặng mái ấm cho học sinh nghèo xã Pờ Tó

(GLO)- Sáng 25-4, thầy giáo Vũ Văn Tùng-đại diện “Tủ bánh mì 0 đồng” phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa tặng ngôi nhà cho gia đình em Nay H'Lại (lớp 6, Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp, xã Pờ Tó).
Ẩm thực Việt liên tục được vinh danh

Ẩm thực Việt liên tục được vinh danh

(GLO)- Gần đây nhất, chuyên trang du lịch nổi tiếng Traveller của Úc đã vinh danh bánh cuốn vào Top 10 món ăn hấp dẫn nhất thế giới cần được thưởng thức năm 2023. Trước đó, tạp chí này đã công bố Việt Nam là điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á trong năm 2023.

Xăng, bánh mì và heo

Xăng, bánh mì và heo

Giá xăng đã 10 lần tăng kể từ đầu năm. Và hôm nay, nhãn tiền là lần thứ 11, khả năng “xô đổ“ mốc 32.000 đồng/lít là không nhỏ. Trong khi một ổ bánh mì chỉ tăng 2,5 lần trong trong 2 năm.
Chiếc bánh mì thuở ấy

Chiếc bánh mì thuở ấy

(GLO)- Ngày nay, bánh mì hay bánh bao đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người, thường là bữa sáng hay điểm tâm lúc xế chiều. Lại nhớ ngày trước, tôi được thưởng thức chiếc bánh mì và bánh bao do anh Trung làm. Hồi ấy, Trung đảm nhận vị trí “hỏa đầu quân“ ở Trung đoàn 332-đơn vị mà tôi có khoảng thời gian công tác để hỗ trợ kỹ thuật làm công trình thủy lợi Đak Hnir (xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).
Vụ một phụ nữ chết cháy: Không có dấu hiệu của tội phạm

Vụ một phụ nữ chết cháy: Không có dấu hiệu của tội phạm

(GLO)- Sáng 16-1, theo tìm hiểu của P.V, Công an TP. Pleiku đã có báo cáo kết quả điều tra vụ chị Trần Thị Nguyệt (SN 1974, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai)-hành nghề bán bánh mì bị chết cháy ở ngã 3 đường Nguyễn Đường và đường Lê Thánh Tôn, thuộc tổ 9, phường Ia Kring, TP. Pleiku.
Bánh mì Sài Gòn

Bánh mì Sài Gòn

“Bánh mì về làm quà cho cả nhà, cô hai ơi!“. Cô bán bánh mì miệng rao ngọt xớt, tay xách một giỏ bánh mì nóng hổi, thơm phức, bạn tôi lật đật kêu chục ổ: “Gói lẹ cho con để xe chạy nha cô“. Có lẽ rất khó để trả lời trọn vẹn đặc sản ở thành phố này, nhưng chắc chắn bánh mì Sài Gòn là món ăn mà tôi sẽ mạnh dạn giới thiệu với bạn đầu tiên trên bản đồ ẩm thực nơi đây.