Từ khóa: bánh chưng

Giao lưu văn nghệ, trồng cây xanh và tặng quà cho người dân xã Ia Din và Ia Phí

Giao lưu văn nghệ, trồng cây xanh và tặng quà cho người dân xã Ia Din và Ia Phí

(GLO)- Tối 5-2, tại làng Al Gôn (xã Ia Din, huyện Đức Cơ), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình Ngày hội “Xuân Khu 5 đoàn kết-Tết thắm tình quân dân” tặng quà của Bộ Quốc phòng và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Giáp Thìn 2024.
Tết năm nay, chị Nữ (bìa trái) và gia đình quyết định ở lại đón Tết tại Pleiku và sẽ bắt đầu đi làm lại từ ngày mồng 2 Tết để có thu nhập. Ảnh: Nhật Hào

Những người chọn đón Tết xa quê

(GLO)- Những ngày giáp Tết, nhiều người con lao động xa nhà đã lên xe về quê đoàn tụ cùng gia đình. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn nhiều người xa xứ lặng lẽ ở lại “Quê hương thứ 2” để đi làm kiếm thêm thu nhập lo cho bản thân và gia đình trong năm mới.
Nghệ sĩ 'giữ' Tết

Nghệ sĩ 'giữ' Tết

Trong khi một số người có xu hướng ngại Tết truyền thống vì những “nhiêu khê” của nó, thì một số nghệ sĩ nổi tiếng lại “mê” Tết cuồng nhiệt.
Xuân yêu thương ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai

Xuân yêu thương ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Mặc dù không được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết nhưng những em nhỏ mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa vẫn được đón một cái Tết tràn đầy yêu thương trong sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai và những tấm lòng nhân ái.
Tết, hạnh phúc là bận rộn

Tết, hạnh phúc là bận rộn

(GLO)- 4 giờ sáng dậy thể dục, ra ngã ba đường, tôi đã thấy nhà người hàng xóm rì rầm bên nồi bánh chưng. Lửa đỏ, than đượm, nồi bánh sùng sục tỏa mùi thơm thoảng. Chị chủ nhà lấy que cời than, cho thêm củi, kiểm tra cẩn thận. Chắc chị và gia đình đã lọ mọ từ chiều hôm trước, hoặc là nửa đêm tới giờ...
Tết ở vùng tâm dịch Ayun Pa

Tết ở vùng tâm dịch Ayun Pa

(GLO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán 2021, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) vẫn đang bị phong tỏa. Điều này đồng nghĩa người dân thị xã sẽ đón Tết cổ truyền khác hẳn với mọi năm, không cần mâm cao, cỗ đầy, chỉ mong được bình an. Giữa tâm dịch, những câu chuyện đẹp về tình người vẫn được lan tỏa.
Tuổi trẻ Phú Thiện "gói" yêu thương gửi khu cách ly

Tuổi trẻ Phú Thiện "gói" yêu thương gửi khu cách ly

(GLO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán 2021, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã chung tay, góp sức gói hàng trăm chiếc bánh chưng xanh gửi đến các lực lượng phòng-chống dịch Covid-19 và người dân trong khu cách ly. Những chiếc bánh chưng không chỉ được gói bằng nếp, thịt... mà còn gói cả tấm lòng của ĐVTN huyện nhà.
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chư Sê tổ chức "Tết về làng"

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chư Sê tổ chức "Tết về làng"

(GLO)- Thực hiện chương trình chăm lo Tết cho hội viên nghèo, hội viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp vừa tổ chức chương trình “Tết về làng“ tại làng Hăng Ring.
Nồi bánh chưng của bố

Nồi bánh chưng của bố

(GLO)- Khi chị em chúng tôi còn nhỏ, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 28 Tết là bố tôi bắt đầu gói bánh chưng, bánh tét. Trước đó, mẹ tôi ra chợ để chọn những nguyên liệu làm bánh tươi ngon. Ngày ấy, chị em chúng tôi tíu tít giúp bố mẹ rửa lá, đãi nếp, đỗ xanh. Mẹ tôi phụ trách việc đồ nhân và ướp thịt. Lạt dùng để gói bánh làm từ cật tre được bố tôi ngâm nước 2 ngày trước đó. Mỗi người đều góp một chút công sức của mình vào nồi bánh, vì thế cả nhà cứ nhộn nhịp hẳn lên.