Từ khóa: bánh chưng

Tết năm nay, chị Nữ (bìa trái) và gia đình quyết định ở lại đón Tết tại Pleiku và sẽ bắt đầu đi làm lại từ ngày mồng 2 Tết để có thu nhập. Ảnh: Nhật Hào

Những người chọn đón Tết xa quê

(GLO)- Những ngày giáp Tết, nhiều người con lao động xa nhà đã lên xe về quê đoàn tụ cùng gia đình. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn nhiều người xa xứ lặng lẽ ở lại “Quê hương thứ 2” để đi làm kiếm thêm thu nhập lo cho bản thân và gia đình trong năm mới.
Gói bánh chưng, bánh tét: Nét đẹp ngày xuân

Gói bánh chưng, bánh tét: Nét đẹp ngày xuân

(GLO)- Bánh chưng, bánh tét là những món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết, là linh hồn của dân tộc Việt bao đời nay. Khi đất trời ngập tràn sắc xuân cũng là lúc nhiều gia đình quây quần bên nhau cùng gói những chiếc bánh tét, bánh chưng đậm đà hương vị truyền thống, tạo nên nét đẹp văn hóa riêng có mỗi độ Tết đến xuân về.
Tết muộn

Tết muộn

(GLO)- Cô học trò cũ vừa nhắn tin cho tôi với nội dung sẽ tổ chức Tết muộn cho cả nhà. Tết muộn không có gì ngỡ ngàng với những người ở khu cách ly trở về. Cái Tết đặc biệt vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và cô ấy muốn tri ân những người đã giúp đỡ gia đình mình trong thời gian thực hiện cách ly.
Xuân yêu thương ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai

Xuân yêu thương ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Mặc dù không được quây quần bên gia đình trong những ngày Tết nhưng những em nhỏ mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa vẫn được đón một cái Tết tràn đầy yêu thương trong sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai và những tấm lòng nhân ái.
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chư Sê tổ chức "Tết về làng"

Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Chư Sê tổ chức "Tết về làng"

(GLO)- Thực hiện chương trình chăm lo Tết cho hội viên nghèo, hội viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp vừa tổ chức chương trình “Tết về làng“ tại làng Hăng Ring.
Nồi bánh chưng của bố

Nồi bánh chưng của bố

(GLO)- Khi chị em chúng tôi còn nhỏ, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 28 Tết là bố tôi bắt đầu gói bánh chưng, bánh tét. Trước đó, mẹ tôi ra chợ để chọn những nguyên liệu làm bánh tươi ngon. Ngày ấy, chị em chúng tôi tíu tít giúp bố mẹ rửa lá, đãi nếp, đỗ xanh. Mẹ tôi phụ trách việc đồ nhân và ướp thịt. Lạt dùng để gói bánh làm từ cật tre được bố tôi ngâm nước 2 ngày trước đó. Mỗi người đều góp một chút công sức của mình vào nồi bánh, vì thế cả nhà cứ nhộn nhịp hẳn lên.
Vạn thọ đã nở kìa!

Vạn thọ đã nở kìa!

(GLO)- Cúc vạn thọ giờ nở không kể mùa. Bánh chưng, bánh tét giờ có quanh năm. Nhưng hồi ấy, chừng độ tháng 10, mẹ bắt đầu nhớ tới bó bông vạn thọ đã khô quắt, ám đầy khói bếp, giắt trên mái tranh. Một vạt đất trước sân được lật lên, cuốc, phơi, đập, bóp cho tơi mịn. Rồi đánh thành vài luống thật vuông vắn.
Ia Grai: Bánh chưng gửi tặng khu cách ly tập trung

Ia Grai: Bánh chưng gửi tặng khu cách ly tập trung

(GLO)- Với mong muốn chung tay chống dịch Covid-19, ngày 10-4, người dân thôn Hưng Bình và Tân Hợp, xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã tổ chức gói 100 chiếc bánh chưng và quyên góp các loại nhu yếu phẩm như: mì tôm, sữa, nước, bánh ngọt gửi tặng lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly Tỉnh đội Gia Lai và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai.