Du khách hào hứng thưởng thức bánh xèo khổng lồ có nhân 100 con tôm hùm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiếc bánh xèo khổng lồ thu hút du khách khắp nơi đến tham quan, thưởng thức tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2025.

Sáng 6.4, trong khuôn khổ Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 12, năm 2025 tổ chức tại Quảng trường Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ) đã diễn ra hoạt động đổ chiếc bánh xèo khổng lồ nhân tôm hùm Nha Trang.

Chiếc bánh xèo có đường kính 3 m, chu vi 9 m, nhân bánh có 100 con tôm hùm Nha Trang
Chiếc bánh xèo có đường kính 3 m, chu vi 9 m, nhân bánh có 100 con tôm hùm Nha Trang

Mặc dù trời nắng nóng nhưng người dân vẫn chen chân để vào xem màn trình diễn đặc biệt này. Khu vực trình diễn chật kín người, có rất nhiều máy ảnh, điện thoại được giơ cao lên để chụp, quay lại những khoảnh khắc làm nên chiếc bánh xèo khổng lồ.

Anh Nguyễn Bình (20 tuổi, ngụ TP.HCM) phấn khởi cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi tham dự lễ hội bánh và được tận mắt xem nghệ nhân đổ chiếc bánh xèo khổng lồ như vậy. Công đoạn làm bánh rất công phu, ai cũng mong chờ lúc chiếc bánh hoàn thiện và chụp ảnh check-in với chiếc bánh xèo khổng lồ này".

15 nghệ nhân tham gia đổ bánh xèo khổng lồ
15 nghệ nhân tham gia đổ bánh xèo khổng lồ

Theo ban tổ chức, có 15 nghệ nhân đến từ Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long và TP.HCM tham gia đổ bánh. Thành phần làm bánh đều được tuyển chọn kỹ càng và đáp ứng các yêu cầu về tươi ngon lẫn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chiếc bánh xèo có đường kính 3 m, chu vi 9 m. Phần nhân gồm thịt vịt xiêm, cà rốt, đậu xanh và các loại rau cải, đặc biệt là 100 con tôm hùm Nha Trang.

Chiếc bánh chưng nặng 1,6 tấn
Chiếc bánh chưng nặng 1,6 tấn

Theo nghệ nhân Lê Thị Hồng Dung, tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm 2024 cũng đã làm bánh xèo khổng lồ. Năm nay, chiếc bánh được "khoác áo mới" bằng việc làm nhân từ 100 con tôm hùm Nha Trang.

Sau khi được đổ hoàn thiện, ban tổ chức đã chia nhỏ chiếc bánh và phát miễn phí cho người dân tham gia lễ hội.

Chiếc bánh chưng được cắt nhỏ phục vụ miễn phí cho người dân và du khách đến tham quan và dự lễ
Chiếc bánh chưng được cắt nhỏ phục vụ miễn phí cho người dân và du khách đến tham quan và dự lễ

Anh Trọng Nhơn (34 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết: "Các nghệ nhân cùng tạo ra một chiếc bánh xèo đúng chuẩn miền Tây, chín, vàng và thơm ngon. Đặc biệt, bánh được cắt nhỏ, chia cho hàng ngàn người ăn miễn phí nên thu hút rất đông người dân, du khách đổ về xem và thưởng thức".

Ngoài bánh xèo khổng lồ, tại Lễ hội bánh dân gian Nam bộ năm nay còn có chiếc bánh chưng "khủng", kích thước 1,9 x 1,9 m, dày 0,8 m, nặng 1,6 tấn. Chiếc bánh được thực hiện trong vòng 3 ngày, trong đó thời gian nấu khoảng 20 giờ. Trong buổi sáng 6.4, ban tổ chức đã cắt chiếc bánh này phát miễn phí cho du khách.

Theo Duy Tân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng lễ hội ẩm thực đường phố Pleiku

Rộn ràng lễ hội ẩm thực đường phố Pleiku

(GLO)- Nhằm tạo không gian văn hóa-ẩm thực sôi động, góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu các món ăn đặc trưng, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai, UBND phường Pleiku tổ chức “Lễ hội ẩm thực đường phố” gắn với Chương trình Countdown đón năm mới.

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

(GLO)- Chàng trai trẻ Trần Trung Nghĩa (SN 1999, phường Hội Phú) từng khoác áo đội tuyển võ cổ truyền tỉnh Gia Lai. Sau khi rời sàn thi đấu, anh lựa chọn theo đuổi con đường ẩm thực, từng bước xây dựng phong cách nấu ăn riêng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Cùng nhau giữ ấm ước mơ

Cùng nhau giữ ấm ước mơ

(GLO)- Từ căn bếp nhỏ trong nhà đến giảng đường và những sân khấu ẩm thực lớn, vợ chồng anh Phạm Lê Anh Vũ (35 tuổi) và chị Nguyễn Thanh Lệ (31 tuổi), ở phường Quy Nhơn Tây, luôn sánh bước bên nhau trên hành trình theo đuổi nghề bếp.

Giữ thương hiệu truyền thống rượu Bàu Đá

Giữ thương hiệu truyền thống rượu Bàu Đá

(GLO)- Các hộ nấu rượu tại làng nghề rượu Bàu Đá (thôn Cù Lâm, xã An Nhơn Tây) kiên quyết “nói không” với men bột, men nước trôi nổi trên thị trường; sử dụng thiết bị chưng cất, nấu rượu và ủ men theo cách truyền thống để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Anh Trần Bửu Thưởng-Bếp trưởng Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn chế biến món bún chả cá Quy Nhơn cho thực khách. Ảnh: Phi Long

Ẩm thực Gia Lai trong mùa Thu Hà Nội

(GLO)- Giữa tiết trời se lạnh của mùa Thu Hà Nội, gian hàng ẩm thực của tỉnh Gia Lai tại Lễ hội Ẩm thực Thu mỹ vị (Hội chợ mùa Thu 2025) đang diễn ra tại TP. Hà Nội đã mang đến cho du khách những hương vị đậm đà, mộc mạc của vùng đất đại ngàn cùng nét ấm áp của miền biển “xứ nẫu”.

null