Là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi và được yêu thích nhất trên thế giới, hạt tiêu đen được mệnh danh là 'vua của các loại gia vị', mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
Zagreb, thủ đô của Croatia, không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú. Nền ẩm thực Zagreb là sự hòa quyện giữa các hương vị truyền thống địa phương và sự sáng tạo độc đáo, tạo nên những món ăn đặc trưng không thể bỏ lỡ.
Lễ hội tôm hùm Cam Ranh năm 2024 có chủ đề 'Vịnh xanh bừng sáng' sẽ có tới 120 món ăn khác nhau được chế biến từ tôm hùm Cam Ranh và được xác lập kỷ lục Việt Nam.
Tripadvisor đề xuất du khách thế giới đến Hà Nội để thưởng thức những món ăn mang tính biểu tượng của Thủ đô, dù là những quán ăn bình dân cho đến các nhà hàng cao cấp được Michelin vinh danh.
Danh sách quán ăn Bib Gourmand (quán ngon, giá phải chăng) ở TP.HCM và Hà Nội năm nay được Michelin Guide công bố nhận được sự quan tâm của cư dân mạng Việt Nam. Vậy, tiêu chí để Michelin chọn quán ăn trong hạng mục này là gì?
Có những món ăn vặt, món mặn lẫn đồ uống 'trong tầm tay', cực kỳ hiệu quả để loại bỏ cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, nôn nao... do cơn say sau các bữa tiệc rượu ngày xuân.
Nghiên cứu dựa trên gần 870.000 bệnh nhân ở Mỹ đã chỉ ra một thứ quen thuộc đến không ngờ trong các bữa ăn hàng ngày có thể tạo ra thay đổi cực kỳ lớn đối với những bệnh nhân trầm cảm nặng.
Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, mỗi gia đình chuẩn bị nhiều món ăn nhẹ để đãi cả nhà và khách đến chơi. Các món bánh kẹo, những món ăn vặt và trái cây trong năm mới đều ẩn chứa những lời chúc tốt lành cho năm mới.
(GLO)- Chọn mảnh đất Kbang (tỉnh Gia Lai) là nơi sinh cơ lập nghiệp, bà con dân tộc Tày, Nùng ở các tỉnh phía Bắc đã mang theo nhiều phong tục tập quán cùng nét văn hóa ẩm thực đặc trưng. Trong đó, món ăn heo quay lá mắc mật với hương vị độc đáo được nhiều người ưa thích.
(GLO)- Mắm ruột hiện không chỉ quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình mà đã có mặt ở các đại lý, siêu thị hay các nhà hàng sang trọng; không chỉ ở làng quê miền Trung mà có mặt trên khắp mọi miền đất nước.
Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp“ lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế“.
Với cuộc sống gắn bó từ thiên nhiên nên đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cũng như đồng bào M'nông, Mạ, Ê đê ở tỉnh Đắk Nông đều xem những loại cây trái trong tự nhiên đều là sản vật và có thể chế biến thành món ăn ưa thích. Một trong những món ăn từ cây rừng được đồng bào chuộng dùng là quả núc nác.
Bạn muốn ăn các món ăn được chế biến từ cá nhưng lại không biết làm thế nào để khử sạch mùi tanh của cá. Những bí quyết trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá, thưởng thức món ăn trọn vị.
Các món trứng trần, sushi cá ngừ, rau mầm trộn... là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, các món này lại chứa các độc tố có thể gây nguy hiểm tính mạng nếu chúng ta ăn sống hay ăn quá nhiều.