Danh sách quán ăn Bib Gourmand (quán ngon, giá phải chăng) ở TP.HCM và Hà Nội năm nay được Michelin Guide công bố nhận được sự quan tâm của cư dân mạng Việt Nam. Vậy, tiêu chí để Michelin chọn quán ăn trong hạng mục này là gì?
(GLO)- Trải nghiệm ẩm thực đặc trưng địa phương là phần không thể thiếu trong hành trình du lịch của mỗi người. Tại Pleiku, du khách có thể thưởng thức những món ăn “gây thương nhớ” đã tồn tại qua nhiều thập kỷ gắn liền với nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất này.
(GLO)- Món nem rán vừa được bình chọn là một trong 100 món khai vị ngon nhất thế giới. Sự kiện này đánh dấu thêm một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt được nằm trong danh sách bình chọn danh giá của chuyên trang ẩm thực Taste Atlas.
Nộm củ hũ dừa có vị giòn sần sật của dừa, vị béo ngậy của tôm và tai lợn, hòa quyện cùng vị thanh của rau, củ quả; trông rất bắt bắt với màu trắng của củ hũ dừa, tai lợn, màu đỏ của thịt tôm...
Có những món ăn vặt, món mặn lẫn đồ uống 'trong tầm tay', cực kỳ hiệu quả để loại bỏ cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, nôn nao... do cơn say sau các bữa tiệc rượu ngày xuân.
Nghiên cứu dựa trên gần 870.000 bệnh nhân ở Mỹ đã chỉ ra một thứ quen thuộc đến không ngờ trong các bữa ăn hàng ngày có thể tạo ra thay đổi cực kỳ lớn đối với những bệnh nhân trầm cảm nặng.
(GLO)- Chọn mảnh đất Kbang (tỉnh Gia Lai) là nơi sinh cơ lập nghiệp, bà con dân tộc Tày, Nùng ở các tỉnh phía Bắc đã mang theo nhiều phong tục tập quán cùng nét văn hóa ẩm thực đặc trưng. Trong đó, món ăn heo quay lá mắc mật với hương vị độc đáo được nhiều người ưa thích.
(GLO)- Mắm ruột hiện không chỉ quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình mà đã có mặt ở các đại lý, siêu thị hay các nhà hàng sang trọng; không chỉ ở làng quê miền Trung mà có mặt trên khắp mọi miền đất nước.
Đến với mảnh đất Quỳnh Lưu nơi địa đầu xứ Nghệ, ngoài thưởng thức các món ngon từ biển, du khách sẽ khó quên được hương vị đặc trưng của nộm rau nhót - thứ quà quê dân dã mang đậm vị mặn mòi, nắng gió nơi đây.
Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp“ lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế“.