Hoa quả dầm Việt Nam lọt top 17 món salad trái cây ngon nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- “Bản đồ ẩm thực thế giới” TasteAtlas vừa xếp hạng món hoa quả dầm của Việt Nam trong top 17 món salad trái cây hấp dẫn nhất thế giới.
Hoa quả dầm (ảnh nguồn TTXVN)

Hoa quả dầm (ảnh nguồn TTXVN)

Vietnamtourism.gov.vn cho biết, TasteAtlas giới thiệu hoa quả dầm là món ăn với đa dạng các loại trái cây hấp dẫn, hầu hết được trồng tại Việt Nam. Món ăn này được làm từ các loại quả như: đu đủ, dứa, xoài, thanh long, nhãn, dưa hấu, vải, mít, lê châu Á, chuối, mận, dâu tây và măng cụt.

Để làm món hoa quả dầm, người ta thường cắt những loại quả này thành từng miếng vừa ăn và cho vào các loại bát hoặc ly cao, sau đó thêm sữa chua, sữa đặc hoặc sữa tươi tùy theo khẩu vị và trộn đều thưởng thức.

Ngoài ra, thực khách cũng có thể trộn các loại hoa quả tùy thích cùng với nước cốt dừa, sữa đá xay, kem… Món “salad trái cây” này có hương vị thanh đạm, thơm ngon, giúp giải nhiệt và tốt cho sức khỏe. Đây là món tráng miệng, ăn chơi phổ biến ở cả 3 miền của Việt Nam và được mọi lứa tuổi yêu thích, theo TTXVN.

Có thể bạn quan tâm

“Còn chút gì để nhớ” với Biển Hồ

“Còn chút gì để nhớ” với Biển Hồ

(GLO)- Vì cảm cái dễ thương của đất và người phố núi, họa sĩ Đinh Nhật Tân đem lòng thương mến nơi này ngay lần đầu gặp gỡ. Chút tình “để nhớ để thương” của người nghệ sĩ đọng lại trong không gian của Lem coffee (169 Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku) ở gần “mắt ngọc” Biển Hồ.