Hoa quả dầm (ảnh nguồn TTXVN) |
Vietnamtourism.gov.vn cho biết, TasteAtlas giới thiệu hoa quả dầm là món ăn với đa dạng các loại trái cây hấp dẫn, hầu hết được trồng tại Việt Nam. Món ăn này được làm từ các loại quả như: đu đủ, dứa, xoài, thanh long, nhãn, dưa hấu, vải, mít, lê châu Á, chuối, mận, dâu tây và măng cụt.
Để làm món hoa quả dầm, người ta thường cắt những loại quả này thành từng miếng vừa ăn và cho vào các loại bát hoặc ly cao, sau đó thêm sữa chua, sữa đặc hoặc sữa tươi tùy theo khẩu vị và trộn đều thưởng thức.
Ngoài ra, thực khách cũng có thể trộn các loại hoa quả tùy thích cùng với nước cốt dừa, sữa đá xay, kem… Món “salad trái cây” này có hương vị thanh đạm, thơm ngon, giúp giải nhiệt và tốt cho sức khỏe. Đây là món tráng miệng, ăn chơi phổ biến ở cả 3 miền của Việt Nam và được mọi lứa tuổi yêu thích, theo TTXVN.