Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Đak Tơ Ver

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ngày 23-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Đak Tơ Ver bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Jiuh tại làng Hde.
Quang cảnh lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Jiuh tại làng Hde, xã Đak Tơ Ver. Ảnh: K.P
Quang cảnh lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Jiuh tại làng Hde, xã Đak Tơ Ver. Ảnh: K.P

Gia đình ông Jiuh thuộc diện hộ nghèo của xã, gia đình lại đông con, căn nhà gia đình đang ở được xây dựng nhiều năm đã xuống cấp, không có khả năng sửa chữa.

Sau hơn 1 tháng khởi công, đến nay căn nhà mới đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Jiuh sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 48 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 105 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn quỹ do Tập đoàn Cao su Việt Nam ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, số tiền còn lại do gia đình đóng góp và sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em bà con trong dòng họ.

Việc trao nhà “Đại đoàn kết” là thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với hộ nghèo, nhằm giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên làm ăn ổn định cuộc sống.

KHÁNH PHONG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

Gia Lai: Tặng quà cho phụ nữ mù khó khăn, bệnh nhân phong và trẻ em gái khuyết tật

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát, CLB Thiện nguyện Quy Nhơn và Công ty An Phú Thịnh trao tặng 30 suất quà trị giá 24 triệu đồng cho 30 hội viên phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực phía Đông tỉnh.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

null