Đức Cơ bàn giao 3 nhà ở cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 19-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) bàn giao 3 nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Chư Ty.
Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh: Đinh Yến

Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh: Đinh Yến

Theo đó, 3 căn nhà được xây mới và bàn giao cho các gia đình: bà Kpuih H’Riêng, Rơ Lan Yức, Rơ Lan H’Phyai, cùng sinh sống tại làng Trol Đeng. Tổng trị giá 3 căn nhà là 284 triệu đồng; trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai hỗ trợ 150 triệu đồng, UBND huyện Đức Cơ hỗ trợ 15 triệu đồng, UBND thị trấn Chư Ty hỗ trợ 9 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.

Ông Hoàng Minh Công-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ-cho biết: Thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện Đức Cơ, Hội đã tích cực vận động, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức Hội Chữ thập đỏ với người nghèo, giúp họ ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
Già làng De Chí góp sức giữ rừng

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, ông Rơ Mah Huoh  già làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và vận động người dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu.
Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

(GLO)- Trong 2 ngày 6 và 7-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kông Lơng Khơng và Kon Pne (huyện Kbang) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII. Trong đó, cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo.