Đức Cơ bàn giao 3 nhà ở cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 19-10, Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) bàn giao 3 nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Chư Ty.
Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh: Đinh Yến

Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo. Ảnh: Đinh Yến

Theo đó, 3 căn nhà được xây mới và bàn giao cho các gia đình: bà Kpuih H’Riêng, Rơ Lan Yức, Rơ Lan H’Phyai, cùng sinh sống tại làng Trol Đeng. Tổng trị giá 3 căn nhà là 284 triệu đồng; trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai hỗ trợ 150 triệu đồng, UBND huyện Đức Cơ hỗ trợ 15 triệu đồng, UBND thị trấn Chư Ty hỗ trợ 9 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp.

Ông Hoàng Minh Công-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Cơ-cho biết: Thời gian qua, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện Đức Cơ, Hội đã tích cực vận động, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức Hội Chữ thập đỏ với người nghèo, giúp họ ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Kết nối tấm lòng, nhân lên yêu thương từ hoạt động thiện nguyện ở Gia Lai

Kết nối tấm lòng, nhân lên yêu thương từ hoạt động thiện nguyện ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, các câu lạc bộ (CLB), hội thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, góp phần sẻ chia khó khăn với người nghèo, yếu thế. Những việc làm xuất phát từ tấm lòng nhân ái đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho cả người trao lẫn người nhận.

Tăng cường xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại

Tăng cường xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành liên quan tăng cường đầu tư, kêu gọi đầu tư các dự án nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Qua đó, giải quyết áp lực trong xử lý rác thải, hướng đến mục tiêu thân thiện với môi trường, biến rác thải thành tài nguyên.

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

(GLO)- Nhiều tuyến đường xuống cấp cộng với ngầm tràn thường xuyên bị chia cắt trong mùa mưa khiến việc đi lại của người dân làng Vel và làng Sur A (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) gặp nhiều khó khăn. Bà con kỳ vọng Nhà nước sớm đầu tư cầu, đường kiên cố để việc đi lại bảo đảm an toàn, thuận tiện hơn.

Khi phụ nữ tìm niềm vui từ cộng đồng

Khi phụ nữ tìm niềm vui từ cộng đồng

(GLO)- Ngày nay, khá nhiều phụ nữ không chỉ chăm lo gia đình mà khi có điều kiện họ còn chủ động tìm kiếm niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống thông qua nhiều hoạt động rèn luyện có tính hội nhóm, cộng đồng như tập yoga, đọc sách, sinh hoạt nhóm hay vận động ngoài trời.

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

(GLO)- Ngày 7-9, tại Trường Tiểu học và THCS Phù Đổng (xã Ia Púch), Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Minh Triết (trực thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học 2025-2026.

Làng phong nơi biên giới và khát vọng đổi đời

Làng phong nơi biên giới và khát vọng đổi đời

(GLO)- Từng là nơi biệt lập của những phận đời bị xa lánh vì căn bệnh phong, nay làng Tang (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai) đã khoác lên mình diện mạo mới, đời sống bà con dần khởi sắc. Tuy vậy, việc vượt qua mặc cảm để tìm kiếm việc làm, vươn lên thoát nghèo vẫn là trăn trở của ngôi làng đặc biệt này.

null