Ánh Viên được động viên thi đấu hết SEA Games 31

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đơn xin rút lui khỏi tuyển bơi Việt Nam của nữ kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn chưa được Tổng cục TDTT giải quyết.
Hôm qua, lãnh đạo Tổng cục TDTT xác nhận cần có buổi làm việc với đơn vị quản lý Ánh Viên là phòng thể thao của Quân đội. Tinh thần là lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Ánh Viên, động viên cô tiếp tục cống hiến cho thể thao Việt Nam ở SEA Games 31 trên sân nhà (dự kiến vào tháng 5.2022).

Ánh Viên được động viên thi đấu tiếp ở SEA Games 31. Ảnh: Khả Hòa
Ánh Viên được động viên thi đấu tiếp ở SEA Games 31. Ảnh: Khả Hòa
Trong lúc chờ buổi làm việc chính thức giữa phòng thể thao Quân đội với Tổng cục TDTT, Ánh Viên vẫn tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TP.HCM. Ông Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG TP.HCM, cho biết đích thân ông nhiều lần gặp gỡ, trò chuyện, chia sẻ với Ánh Viên. “Ngoài góc độ nhà quản lý, tôi xem Ánh Viên như con cháu trong nhà. Ánh Viên chia sẻ mình nay 25 tuổi đã đến ngưỡng với bơi lội nên muốn rút lui, nhường sự đầu tư cho các tài năng khác. Bên cạnh đó, sau thời gian dài dành trọn tuổi trẻ cho thể thao, Ánh Viên cũng muốn dành thời gian cho bản thân, gia đình cũng như cho việc học tập. Những lý do của Ánh Viên cũng chính đáng thôi. Tôi lắng nghe hết chia sẻ của Ánh Viên và khuyên nhủ rằng đến thời điểm này cô vẫn là VĐV số 1 Việt Nam và hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Tôi cũng phân tích thêm về điểm mạnh, yếu của VĐV bơi khi đến ngưỡng tuổi 25 - 26 và cần chú trọng dinh dưỡng, hồi phục ra sao. Tôi cũng hứa với cháu rằng nếu cần hỗ trợ điều gì để tiếp tục cống hiến cho tuyển Việt Nam, tôi sẵn sàng chăm lo trong khả năng, cái gì vượt khả năng sẽ đề xuất lên Tổng cục TDTT cũng như phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết”, ông Võ Quốc Thắng cho biết.
Lãnh đạo Trung tâm HLTTQG TP.HCM cho biết với Ánh Viên vốn có thời gian dài tập luyện tại Mỹ, có chế độ dinh dưỡng đặc biệt từ thực đơn ăn uống đến thực phẩm bổ sung nên ngành thể thao sẵn sàng hỗ trợ chế độ đặc biệt này. “Chúng tôi cũng động viên Ánh Viên tiếp tục cống hiến cho tuyển bơi Việt Nam không phải vì thành tích mà cái chính là muốn cô vẫn tiếp tục trọn vẹn với đam mê vì tôi biết cô vẫn còn đau đáu muốn được thi đấu chứ không phải dừng hẳn. Chúng tôi cũng sẽ không tạo áp lực thành tích cho Ánh Viên nếu cô quyết định trở lại với đội tuyển”, ông Võ Quốc Thắng cho biết thêm.
Được biết, Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 là đơn vị quản lý trực tiếp Ánh Viên cũng như Hiệp hội Thể thao dưới nước nhiều lần trao đổi, động viên cô tiếp tục thi đấu, cống hiến tiếp cho thể thao Việt Nam và nếu cô chọn giải nghệ sau SEA Games 31 cũng là cái kết đẹp, bởi đấu trường SEA Games chính là nơi ghi dấu ấn tên tuổi Ánh Viên khi cô đoạt tổng cộng 25 HCV kể từ năm 2013 đến 2019 và là một trong những kình ngư Đông Nam Á giàu thành tích nhất.
Nên tôn trọng quyết định của Ánh Viên
Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: “Không phải ngẫu nhiên mà Ánh Viên xin rút khỏi đội tuyển, bởi VĐV cũng như cỗ máy chạy liên tục suốt năm này qua tháng nọ, mang về biết bao thành tích cho thể thao VN thì cũng phải đến lúc dừng lại để nghỉ ngơi, chứ không lẽ bắt phải chạy hoài. Thế nên tôi ủng hộ quyết định rút khỏi đội tuyển của Ánh Viên, vì em đã hy sinh cả tuổi trẻ của mình cho thể thao. Hơn nữa cũng phải thấy rằng nhiều VĐV thể thao cống hiến rất nhiều nhưng khi rời sân cỏ, sàn đấu hay hồ bơi họ gần như trắng tay phải làm lại từ đầu vì không muốn để tương lai bấp bênh thì dừng đúng lúc để còn lo cho cuộc sống. Mặt khác cũng đã đến lúc thể thao thành tích cao VN cần xã hội hóa mạnh mẽ để tìm kiếm và đào tạo ra các tài năng cho tương lai thay vì cứ mãi dựa dẫm vào Ánh Viên. Nhìn Thu Nhi vừa vô địch WBO thế giới cũng thấy vai trò của các CLB tư nhân thế nào rồi. Thế nên cần tôn trọng quyết định của Ánh Viên để có những định hướng lâu dài đúng đắn hơn”.
Đ.Khoa
Theo Hoàng Quỳnh (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

null