An Khê: Hơn 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho gia đình khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 15-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã  trao hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Bình.

Theo đó, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các hộ Nguyễn Thành Long (tổ 2) và Nguyễn Thị Sau (tổ 7) đã được hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng để mua bò giống sinh sản. Đây là 2 trong số 11 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất đợt này.

Đại diện Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo phường An Bình. Ảnh: Kỳ Anh
Đại diện Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo phường An Bình. Ảnh: Kỳ Anh

Trước đó, 9 hộ nghèo thuộc các xã, phường: Tú An, Song An, Thành An, An Tân và Tây Sơn cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ kinh phí (10 triệu đồng/hộ) để đầu tư nuôi bò sinh sản.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hỗ trợ sinh kế là 110 triệu đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các hộ dân còn đóng góp thêm một phần để đầu tư mua giống, làm chuồng trại, thức ăn, thuốc phòng bệnh.

Với phương châm “Trao cần câu chứ không trao con cá”, việc hỗ trợ sinh kế sẽ giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện phát triển sản xuất để từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

null