An Khê: Hơn 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho gia đình khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 15-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã  trao hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Bình.

Theo đó, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các hộ Nguyễn Thành Long (tổ 2) và Nguyễn Thị Sau (tổ 7) đã được hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng để mua bò giống sinh sản. Đây là 2 trong số 11 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất đợt này.

Đại diện Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo phường An Bình. Ảnh: Kỳ Anh
Đại diện Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo phường An Bình. Ảnh: Kỳ Anh

Trước đó, 9 hộ nghèo thuộc các xã, phường: Tú An, Song An, Thành An, An Tân và Tây Sơn cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ kinh phí (10 triệu đồng/hộ) để đầu tư nuôi bò sinh sản.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hỗ trợ sinh kế là 110 triệu đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các hộ dân còn đóng góp thêm một phần để đầu tư mua giống, làm chuồng trại, thức ăn, thuốc phòng bệnh.

Với phương châm “Trao cần câu chứ không trao con cá”, việc hỗ trợ sinh kế sẽ giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện phát triển sản xuất để từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

(GLO)- Chiều 23-5, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai ) phối hợp với UBND phường Sông Bờ thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố, tai nạn đuối nước tại sông Ba, khu vực chân cầu Bến Mộng.
Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.
Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

(GLO)- Việc cấp bồn chứa nước đã giúp các hộ nghèo người dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) được sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Sáng 19-5, UBND xã Tân Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku về việc công nhận làng Têng 1 (xã Tân Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.