An Khê: Hơn 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho gia đình khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 15-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã  trao hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Bình.

Theo đó, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các hộ Nguyễn Thành Long (tổ 2) và Nguyễn Thị Sau (tổ 7) đã được hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng để mua bò giống sinh sản. Đây là 2 trong số 11 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất đợt này.

Đại diện Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo phường An Bình. Ảnh: Kỳ Anh
Đại diện Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo phường An Bình. Ảnh: Kỳ Anh

Trước đó, 9 hộ nghèo thuộc các xã, phường: Tú An, Song An, Thành An, An Tân và Tây Sơn cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ kinh phí (10 triệu đồng/hộ) để đầu tư nuôi bò sinh sản.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hỗ trợ sinh kế là 110 triệu đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các hộ dân còn đóng góp thêm một phần để đầu tư mua giống, làm chuồng trại, thức ăn, thuốc phòng bệnh.

Với phương châm “Trao cần câu chứ không trao con cá”, việc hỗ trợ sinh kế sẽ giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện phát triển sản xuất để từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, ông Rơ Mah Huoh  già làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và vận động người dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu.
Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

(GLO)- Trong 2 ngày 6 và 7-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kông Lơng Khơng và Kon Pne (huyện Kbang) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII. Trong đó, cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo.