An Khê: Hơn 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho gia đình khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 15-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã  trao hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Bình.

Theo đó, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các hộ Nguyễn Thành Long (tổ 2) và Nguyễn Thị Sau (tổ 7) đã được hỗ trợ mỗi hộ 10 triệu đồng để mua bò giống sinh sản. Đây là 2 trong số 11 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất đợt này.

Đại diện Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo phường An Bình. Ảnh: Kỳ Anh
Đại diện Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo phường An Bình. Ảnh: Kỳ Anh

Trước đó, 9 hộ nghèo thuộc các xã, phường: Tú An, Song An, Thành An, An Tân và Tây Sơn cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ kinh phí (10 triệu đồng/hộ) để đầu tư nuôi bò sinh sản.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hỗ trợ sinh kế là 110 triệu đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” thị xã, các hộ dân còn đóng góp thêm một phần để đầu tư mua giống, làm chuồng trại, thức ăn, thuốc phòng bệnh.

Với phương châm “Trao cần câu chứ không trao con cá”, việc hỗ trợ sinh kế sẽ giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện phát triển sản xuất để từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

(GLO)- Tối 19-11, ông Nguyễn Đình Ngọc-Phó Giám đốc Dự án Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) cho biết: 76 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 10 trẻ sơ sinh) đang bị cô lập do nước lũ, cần được tiếp cận, hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao.

Lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện, hộ dân ở Gia Lai cùng nỗ lực hỗ trợ suất cơm, chỗ ở tạm cho người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung sức giúp nhau vượt qua cơn lũ dữ

(GLO)- Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh, nhiều hộ dân bị cô lập, có nơi ngập đến mái nhà, người dân phải gõ nồi xoong, quần áo để cầu cứu. Trước tình hình đó, lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện cùng nhiều quán ăn, hộ dân đã nỗ lực cứu người, chia nhau suất cơm, chỗ ở tạm...

Trao sinh kế, giúp dân ổn định cuộc sống

Trao sinh kế, giúp dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Các mô hình hỗ trợ sinh kế do quân đội triển khai, đặc biệt là chương trình trao bò giống sinh sản, đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập và từng bước thoát nghèo, góp phần củng cố “thế trận lòng dân” tại các địa phương.

Các đơn vị phối hợp trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn ở khu vực phía Tây tỉnh.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế: Nhân văn, thiết thực

(GLO)- Nhằm giúp đối tượng yếu thế được thụ hưởng các chính sách trong chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí điều trị khi không may ốm đau, nhiều đơn vị đã phối hợp trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Giữa khó khăn nhiều nghĩa cử lan tỏa

Giữa khó khăn nhiều nghĩa cử lan tỏa

(GLO)- Sau bão số 13, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có điện, cây cối ngã đổ còn ngổn ngang…, các lực lượng, đơn vị chức năng đang phải làm việc xuyên ngày đêm để xử lý sự cố.

Mỗi loại bia có hương vị và màu sắc khác nhau. Ảnh: Hoàng Hoài

Kể chuyện phố núi qua men bia

(GLO)- Giữa lòng phố núi, có một người kể chuyện về Gia Lai không phải bằng lời mà bằng... bia. Từ đam mê cá nhân, anh Tạ Quang Hiếu-chủ Xưởng bia thủ công Thông Xanh (21B Triệu Quang Phục, phường Hội Phú) biến thành nghề, từ nghề anh kể bản sắc Gia Lai qua hương men nồng nàn.

Dân làng chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 13 gây ra.

Cây trồng đổ ngã, người dân Hra gượng dậy sau bão số 13

(GLO)- Bão số 13 (Kalmaegi) đã khiến hàng trăm hecta cây trồng, hoa màu trên địa bàn xã Hra bị thiệt hại nặng nề, thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Sau bão, chính quyền và người dân địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Gia Lai: Giá rau củ tăng cao tại các chợ dân sinh

Gia Lai: Giá rau củ tăng cao tại các chợ dân sinh

(GLO)- Sau bão, nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị thiệt hại nặng khiến nguồn cung rau xanh giảm mạnh. Những ngày gần đây, tại một số chợ dân sinh, giá rau xanh đồng loạt tăng cao, trong khi các mặt hàng thực phẩm khác vẫn giữ ổn định.

null