Trao nhà “Đại đoàn kết” và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 12-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai và thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” và trao hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, sáng 12-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Ia Pếch tổ chức trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Rơ Châm Keo (làng Sát Tâu)-là hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 40 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” huyện Ia Grai hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp và anh em họ hàng giúp đỡ thêm vật liệu, ngày công xây dựng.

Trao nhà “Đại đoàn kết” và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo ảnh 1
Các đơn vị bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Rơ Châm Keo. Ảnh: Lê Đại

Được biết, từ đầu năm đến nay, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 5 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn đưa vào sử dụng.

* Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê cũng đã tổ chức trao hỗ trợ sinh kế là 4 con bò giống sinh sản cho 4 hộ nghèo thuộc các xã: Song An và Tú An. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã.

Việc trao tặng nhà “Đại đoàn kết” và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các hộ nghèo ổn định nơi ở và có điều kiện phát triển kinh tế để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trồng 1.000 cây xanh tại làng du lịch cộng đồng

Trồng 1.000 cây xanh tại làng du lịch cộng đồng

(GLO)- Sáng 26-5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Chư Păh tổ chức lễ phát động và ra quân trồng cây hưởng ứng phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”, “Mỗi cơ sở hội-một công trình cây xanh” tại làng Kép 1, xã Ia Mơ Nông.
Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) đa dạng hóa hình thức truyền thông nhằm giúp người dân tiếp cận các chính sách giảm nghèo cùng những thông tin hữu ích về phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Trăn trở làng tái định cư bên lòng hồ thủy điện Ia Ly

Trăn trở làng tái định cư bên lòng hồ thủy điện Ia Ly

(GLO)- Tự nguyện nhường đất phục vụ xây dựng Nhà máy Thủy điện Ia Ly, người dân 3 làng Kênh, Tum, Jut (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh) đồng thuận chuyển từ lòng hồ lên khu vực khác để sinh sống. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và nỗ lực của người dân, cuộc sống dần thay đổi, diện mạo những ngôi làng tái định cư bên dòng Ia Ly từng ngày khởi sắc. Tuy nhiên, cuộc sống của một bộ phận người dân vẫn còn đó những khó khăn.
20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

(GLO)- Năm 1999, mấy chục hộ dân làng Kuái chuyển về khu tái định cư cách trụ sở xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) độ chục bước chân với mong ước cuộc sống sẽ khởi sắc. Vậy mà, hơn 20 năm sau, làng cũ vẫn nhộn nhịp, đông vui; trong khi ở làng mới, cảnh vật đìu hiu, cửa nhà im ỉm, người vắng hoe, chỉ có tiếng gió xào xạc.