Trao nhà “Đại đoàn kết” và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai và thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” và trao hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, sáng 12-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Ia Pếch tổ chức trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Rơ Châm Keo (làng Sát Tâu)-là hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 40 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” huyện Ia Grai hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp và anh em họ hàng giúp đỡ thêm vật liệu, ngày công xây dựng.

Các đơn vị bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Rơ Châm Keo. Ảnh: Lê Đại
Các đơn vị bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Rơ Châm Keo. Ảnh: Lê Đại

Được biết, từ đầu năm đến nay, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 5 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn đưa vào sử dụng.

* Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê cũng đã tổ chức trao hỗ trợ sinh kế là 4 con bò giống sinh sản cho 4 hộ nghèo thuộc các xã: Song An và Tú An. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã.

Việc trao tặng nhà “Đại đoàn kết” và hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các hộ nghèo ổn định nơi ở và có điều kiện phát triển kinh tế để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Con đường là nỗi lo với các em học sinh khi năm học mới đang đến gần.

Dân làng Bok Rei “khóc ròng” vì đường sá lầy lội

(GLO)- Hàng chục hộ dân tại làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) đang gặp trở ngại về giao thông khi con đường liên xã dài hơn 2 km lầy lội bùn đất. Năm học mới sắp đến gần, nỗi lo càng lớn hơn khi các em học sinh sẽ phải vượt qua quãng đường trắc trở này để tới lớp.

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

(GLO)- Triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa nước sạch phục vụ sinh hoạt, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

Lan tỏa nghĩa tình tháng Bảy

Lan tỏa nghĩa tình trong tháng 7 tri ân

(GLO)- Việc quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn duy trì, triển khai nhiều năm qua. Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tháng 7 tri ân.

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

(GLO)- Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để vận hành hiệu quả trung tâm phục vụ hành chính công. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC.

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

(GLO)- Chiều muộn, trên sân Trường THCS Lê Hồng Phong (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), chúng tôi gặp hai phụ nữ đặc biệt giữa đám đông sĩ tử nhỏ tuổi. Tóc điểm bạc, dáng người nhỏ nhắn, họ khác lạ giữa đám đông trẻ trung bởi tâm thế chững chạc với ánh mắt vừa rạng rỡ vừa bồi hồi đầy tự tin.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Ayun. Ảnh: Hà Duy

Xã Ayun cần tiếp tục rà soát nguồn lực để tạo sinh kế cho người dân

(GLO)- Sáng 14-7, đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai, đã đến thăm, kiểm tra hoạt động và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tại xã Ayun. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. 

null