Trao nhà “Đại đoàn kết” và "Nghĩa tình đồng đội" cho hộ khó khăn ở Ia Grai và Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 9 và 10-5, các tổ chức hội, đoàn thể, Mặt trận ở huyện Ia Grai và Krông Pa đã tiến hành trao nhà "Đại đoàn kết" và "Nghĩa tình đồng đội" cho gia đình khó khăn trên địa bàn.

Chiều 10-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Ia Grăng.

Theo đó, căn nhà “Đại đoàn kết’’ có diện tích 40 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa đã được bàn giao cho gia đình ông Rơ Măh Chíp (làng Ore 1, xã Ia Grăng) đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 70 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai hỗ trợ 50 triệu đồng (từ nguồn phân bổ của Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương), còn lại do gia đình đóng góp.

Các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình ông Rơ Măh Chíp. Ảnh: Ngọc Anh

Các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình ông Rơ Măh Chíp. Ảnh: Ngọc Anh

Được biết, gia đình ông Rơ Măh Chíp thuộc diện hộ nghèo, bản thân ông bị mắc bệnh suy thận phải thường xuyên lọc máu, căn nhà cũ trước đây đã hư hỏng, xuống cấp nhưng gia đình không có khả năng sửa chữa hoặc xây mới. Được sự hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã giúp gia đình ông có nơi ở ổn định, tạo động lực để từng bước vươn lên trong cuộc sống.

* Sáng cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai phối hợp với Hội Nông dân huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Đảng ủy-UBND xã Ia Tô tổ chức khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình quân nhân dự bị Puih Hrin (làng Te, xã Ia Tô) là hộ khó khăn về nhà ở.

Căn nhà dự kiến xây dựng 40m2 với kinh phí 70 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, lực lượng dân quân tự vệ, hội viên, nông dân xã Ia Tô hỗ trợ ngày công xây dựng.

* Ngày 9-5, Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Krông Pa tổ chức bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cựu chiến binh Rah Lan Thang ở buôn Tân Tuk (xã Ia Mlah).

Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Krông Pa trao nhà cho anh Rah Lan Thang. Ảnh: Quang Ngọc

Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Krông Pa trao nhà cho anh Rah Lan Thang. Ảnh: Quang Ngọc

Hội viên Rah Lan Thang (SN 1996) từng tham gia quân ngũ tại Trung đoàn 24, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương và lập gia đình, anh Thang có hoàn cảnh khó khăn, đất sản xuất ít nên thu nhập gia đình không đáng là bao.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, CLB Cựu chiến binh sản xuất, kinh giỏi huyện Krông Pa đã kêu gọi thành viên trong CLB đóng góp để hỗ trợ hội viên Rah Lan Thang làm căn nhà mới, an cư lập nghiệp. Ngoài số tiền hỗ trợ, Hội Cựu chiến binh xã Ia Mlah vận động sự giúp đỡ của người thân, đồng đội, cùng với nguồn kinh phí của gia đình để xây dựng nhà cho hội viên Rah Lan Thang, giúp ổn định cuộc sống.

Theo thiết kế, ngôi nhà được xây dựng theo kiểu nhà sàn truyền thống, với tổng diện tích trên trên 50m2, kinh phí trên 80 triệu đồng, trong đó: CLB Cựu chiến binh sản xuất, kinh giỏi huyện Krông Pa hỗ trợ 28 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, dòng họ đóng góp thêm.

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Tự giác… thoát nghèo

Tự giác… thoát nghèo

Từ cuối năm 2023 đến nay, Mường Lát, huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa và là một trong những huyện nghèo nhất nước, đã có hơn 100 hộ gia đình ở các xã biên giới Mường Chanh, Quang Chiểu xung phong thoát nghèo.
Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.