An Khê: 140 học viên được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (30-11 và 1-12), tại Hội trường 23-3 (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), 140 học viên là công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thị xã được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) năm 2024. 

58463f8d09fcb3a2eaed.jpg
Học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy. Ảnh: Ngọc Minh

Theo đó, báo cáo viên của Công an thị xã An Khê phố biến một số thông tin liên quan đến Luật PCCC; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC; PCCC trụ sở làm việc, kho tàng.

Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn sử dụng và bảo quản phương tiện PCCC tại chỗ; tự kiểm tra an toàn PCCC; kỹ năng PCCC và thoát nạn…

Sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy; cách xử lý nhanh các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Thông qua huấn luyện, các học viên được nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác PCCC; biết cách tự kiểm tra, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ; xử lý có hiệu quả các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

img-0833.jpg
Quang cảnh buổi huấn luyện. Ảnh: Ngọc Minh

Kết thúc huấn luyện, các học viên tham gia đầy đủ và viết bài thu hoạch đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

(GLO)- Thời gian qua, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đưa cán bộ xuống tận các thôn, làng để hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Cách làm này không chỉ giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kéo dài mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

null