80 cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 29-3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (khóa 104) cho các cán bộ là đối tượng 3.

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Tham dự lớp học có 80 cán bộ là trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; bí thư, chủ tịch UBND và chức vụ tương đương cấp xã. Trong thời gian 12 ngày (từ ngày 29-3 đến ngày 13-4), các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề: Tổ chức phản động FULRO và âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên; vấn đề dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề này trên địa bàn Quân khu 5; học thuyết chiến tranh phi quy ước; “bất tuân dân sự” và giải pháp phòng-chống. Ngoài ra các học viên còn được thông báo tình hình thế giới, khu vực, trong nước và quan điểm đối ngoại của Đảng, Nhà nước; luyện tập bắn súng K54 bài 1b…

Các học viên cũng được tham quan Nhà truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh và theo dõi Đại đội Tăng thiết giáp, trinh sát (Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) luyện tập phương án phòng-chống gây rối, biểu tình, bạo loạn.

Lớp bồi dưỡng cung cấp những nội dung quan trọng làm cơ sở cho học viên vận dụng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lĩnh vực được phân công; gắn với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Vũ Hải Sản làm việc với Binh đoàn 15

Thượng tướng Vũ Hải Sản làm việc với Binh đoàn 15

(GLO)-Sáng 12-7, Đoàn Công tác của các ban, bộ, ngành Trung ương do Thượng tướng Vũ Hải Sản- Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Binh đoàn 15 về thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh gắn với củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn chiến lược.
Giáo dục pháp luật cho hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ

Giáo dục pháp luật cho hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ

(GLO)- Trong 2 ngày (8 và 9-7), Viện Kiểm sát quân sự Khu vực 52 (Quân khu 5) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ của các đơn vị đóng quân, thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn khó khăn.
Sôi nổi hội thi cán bộ công đoàn giỏi ở Công ty 74

Sôi nổi hội thi cán bộ công đoàn giỏi ở Công ty 74

(GLO)- Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi-Hát ru, hát dân ca và tuyên truyền viên trẻ” do Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) tổ chức có ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, phổ biến đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công đoàn.