80 cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 29-3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (khóa 104) cho các cán bộ là đối tượng 3.

 80 cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh ảnh 1

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: VĨNH HOÀNG

Tham dự lớp học có 80 cán bộ là trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; bí thư, chủ tịch UBND và chức vụ tương đương cấp xã. Trong thời gian 12 ngày (từ ngày 29-3 đến ngày 13-4), các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề: Tổ chức phản động FULRO và âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên; vấn đề dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề này trên địa bàn Quân khu 5; học thuyết chiến tranh phi quy ước; “bất tuân dân sự” và giải pháp phòng-chống. Ngoài ra các học viên còn được thông báo tình hình thế giới, khu vực, trong nước và quan điểm đối ngoại của Đảng, Nhà nước; luyện tập bắn súng K54 bài 1b…

Các học viên cũng được tham quan Nhà truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh và theo dõi Đại đội Tăng thiết giáp, trinh sát (Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) luyện tập phương án phòng-chống gây rối, biểu tình, bạo loạn.

Lớp bồi dưỡng cung cấp những nội dung quan trọng làm cơ sở cho học viên vận dụng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lĩnh vực được phân công; gắn với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

 Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho Công an thị xã An Khê

Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho Công an thị xã An Khê

(GLO)- Chiều 31-5, tại trụ sở Công an thị xã An Khê, Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Công an thị xã An Khê, Công an xã Xuân An, công an phường An Phước vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020.
Ngoài khôi phục chủ quyền lãnh thổ, Ucraine yêu cầu kế hoạch hòa bình có khu phi quân sự

Ngoài khôi phục chủ quyền lãnh thổ, Ucraine yêu cầu kế hoạch hòa bình có khu phi quân sự

(GLO)-Guardian đưa tin, Cố vấn của Tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak mới đây cho biết, kế hoạch hòa bình được coi là có thể chấp nhận được với Kiev khi không chỉ khôi phục chủ quyền lãnh thổ mà còn bao gồm thỏa thuận một khu phi quân sự dài 100-200km giữa biên giới Ukraine và Nga.
Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên trở lại bàn đàm phán

(GLO)-Phát biểu hôm 22/5 tại cuộc họp báo nhân dịp đánh dấu 1 năm ngày nhậm chức, Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Kwon Young-se khẳng định Seoul "không có bất kỳ ý định thù địch nào với Triều Tiên và sẽ không tìm cách thay đổi bất cứ hiện trạng nào bằng sức mạnh”, đồng thời kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thúc đẩy hợp tác và đối thoại.
Thái Lan nỗ lực xây dựng hòa bình với cộng đồng người Hồi giáo ở cực Nam

Thái Lan nỗ lực xây dựng hòa bình với cộng đồng người Hồi giáo ở cực Nam

(GLO)-Người đứng đầu Ủy ban Đối thoại Hòa bình của Thái Lan- Đại tướng Wanlop Rugsanoh mới đây cho biết, Chính phủ tiếp theo có trách nhiệm "duy trì tính liên tục và động lực của các cuộc đàm phán" nối lại vào năm ngoái sau hai năm tạm dừng do đại dịch Covid-19 với cộng đồng người Mã Lai bản địa ở cực Nam nước này.
Tuổi trẻ Biên phòng thi đua làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Biên phòng thi đua làm theo lời Bác

(GLO)- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Khắc ghi lời dạy của Người, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều phong trào thi đua với mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và chăm lo đời sống người dân khu vực biên giới.