5 điểm check-in cho người mê thiên nhiên ở Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bạn nhất định phải ghé thăm núi lửa Chư Đăng Ya hoặc hồ T'Nưng khi có dịp ghé thăm Gia Lai.

 



 Chư Đăng Ya

Núi lửa Chư Đăng Ya cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 30 km về hướng đông bắc. Ngọn núi lửa đã ngủ yên hàng triệu năm này còn thu hút đông đảo người yêu thích thiên nhiên bởi nét hoang sơ của rừng núi. Ảnh: @dongtranthe.


 

 



 Đến đây vào tháng 11, bạn sẽ được dịp ngắm nhìn rừng hoa dã quỳ nở rộ đẹp mắt. Đặc biệt, ngày 10 -13/11, lễ hội hoa dã quỳ được tổ chức tại nhà Rông làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Đây là năm thứ 2 lễ hội được tổ chức.

Để đến đây, bạn khởi hành từ thành phố Pleiku, đi khoảng 30 km về hướng đông bắc sẽ tới xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh. Từ đây, bạn có thể hỏi thêm người dân để biết đường đến núi. Ảnh: Đức Thắng.


 

 



 Biển Hồ Chè

Đồi chè Gia Lai thuộc địa phận huyện Chư Păh, cách thành phố Pleiku tầm 13 km. Nơi đây thu hút nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ bởi khung cảnh xanh mướt mát của con đường cây lá kim giống như bối cảnh nhiều bộ phim Hàn Quốc. Ảnh: Huỳnh Long.


 

 



Nếu có ý định check-in tại Biển Hồ, bạn không nên bỏ qua con đường này. Lái xe chậm rãi giữa con đường lãng mạn, xung quanh là những đồi chè xanh ngắt trải dài sẽ để lại nhiều kỷ niệm ấn tượng trong hành trình khám phá đại ngàn. Ảnh: Huỳnh Long.

 

 



 Hồ T'Nưng

Cách Biển Hồ Chè chừng 2 km, hồ T'Nưng còn được gọi là Biển Hồ, là cái tên quen thuộc của người dân Gia Lai. Đây là một hồ nước ngọt nằm ở phía tây bắc thành phố Pleiku, cách trung tâm khoảng 7 km theo quốc lộ 14. Hồ này nằm trên cao nguyên địa hình bằng phẳng, có độ cao khoảng 800 m so với mực nước biển. Ảnh: Huynh Hoang Huy.


 

 



 Hồ T'Nưng là nơi ẩn náu của các loài chim như: bói cá, cuốc đen... Chim kơ túc, kơ vông. Đến đây, bạn sẽ có dịp thăm thú và khám phá mặt hồ rộng lớn được bao phủ bởi những rừng thông xanh. Bạn đừng quên ghé một ngọn tháp để quan sát hồ từ trên cao.

Ngoài ra, ở hồ cũng có dịch vụ cho ngồi thuyền khám phá. Ảnh: @tam.balo.


 

 



 Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Vườn có diện tích hơn 41.000 hecta, nằm về phía đông bắc tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 50 km. Vườn chủ yếu là rừng nguyên sinh với các kiểu thảm thực vật rừng chính bao gồm: kiểu rừng kín thường xanh, mưa ẩm á nhiệt đới núi thấp và kiểu rừng kín hỗn giao lá kim và lá rộng, chứa rất nhiều pơ mu. Kiểu rừng này chỉ thấy duy nhất ở đây.

Người ưa thích trekking có thể chinh phục đỉnh Kon Ka Kinh với độ cao hơn 1.700 m. Đứng trên độ cao này, bạn có thể phóng tầm mắt để ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng hùng vĩ. Ảnh: @luongtieuvi.


 

 



 Thác Phú Cường

Thuộc địa phận xã Dun, huyện Chư Sê, thác Phú Cường mang đến cho du khách vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy mê hoặc. Từ xa bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng thác chảy hùng vĩ như một dải lụa khổng lồ vắt ngang núi rừng Tây Nguyên.


Thác cách thị trấn Chư Sê khoảng 3 km và cách Pleiku khoảng 45 km về phía đông nam. Khi đã đến thác, bạn sẽ mua vé vào cổng với giá 15.000 đồng. Có hai con đường nhỏ dẫn vào thác, một bên là vào nơi có thể trực tiếp nhìn thác, đường còn lại dẫn xuống cây cầu bắc ngang dòng suối La Peet, đây là thượng nguồn cung cấp dòng nước cho thác. Ảnh: @deeda_ellen.

Minh Quân (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

(GLO)- Tháng ba ở Tây Nguyên, khi bầu trời trong xanh và nắng bắt đầu rực rỡ, sắc hoa pơ lang đỏ thắm bừng lên trên cao nguyên Pleiku, như những đốm lửa trôi giữa mây trời. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa pơ lang còn mang trong mình thông điệp văn hóa sâu sắc.

Về miền lễ hội Giêng Hai

Về miền lễ hội Giêng Hai

(GLO)- Mùa lễ hội tháng Giêng, tháng Hai ở các xã, phường phía Ðông tỉnh không chỉ là dịp để người dân gửi gắm ước vọng về một năm mới no ấm, bình an, mà còn góp phần quan trọng gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách.

Cù Lao Xanh thêm xanh…

Cù Lao Xanh thêm xanh…

(GLO)- Đã nhiều lần đến với xã đảo Nhơn Châu, nhưng lần nào hòn đảo nhỏ lọt thỏm giữa trùng khơi này cũng khiến tôi nôn nao khám phá cứ như thể lần đầu. Và trong thẳm sâu lòng mình, tôi luôn khe khẽ gọi nơi này bằng cái tên mộc mạc - Cù Lao Xanh.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Rừng cổ thụ huyền bí quanh thác nước làng Á.

Rừng cổ thụ quanh thác nước làng Á

(GLO)- Không ồn ào bởi dòng nước đổ từ trên cao, thác nước làng Á (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) cuốn hút mọi người bằng rừng cổ thụ với những bộ rễ lộ thiên khổng lồ nằm ngay dưới chân thác.

null