2 Doanh nghiệp Gia Lai đạt giải thưởng chất lượng quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-  Tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương năm 2018.
Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định trao tặng giải Chất lượng quốc gia cho 75 doanh nghiệp, trong đó có 22 doanh nghiệp được trao Giải Vàng Chất lượng quốc gia và 53 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia. Tỉnh Gia Lai có 2 doanh nghiệp vinh dự được nhận giải thưởng này là Công ty TNHH khoa học quốc tế Trường Sinh ở địa chỉ 1335 Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku và Công ty TNHH Vĩnh Hiệp ở địa chỉ 404 Lê Duẩn, TP. Pleiku. Đây là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng hàng năm, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.
Bà Lê Thị Thu Huyền-Chủ tịch HĐTV Công ty Cổ phần khoa học quốc tế Trường Sinh nhận giải thưởng. Ảnh: Hà Đức Thành
Bà Lê Thị Thu Huyền-Chủ tịch HĐTV Công ty Cổ phần khoa học quốc tế Trường Sinh nhận giải thưởng. Ảnh: Hà Đức Thành
Đây là giải thưởng chất lượng duy nhất được Thủ tướng Chính phủ trao tặng nên quá trình xét tặng giải thưởng hết sức khắt khe và chặt chẽ. Thể hiện qua việc không chỉ đưa ra các tiêu chí về hệ thống quản lý của bất kỳ doanh nghiệp nào, từ doanh nghiệp nhỏ và vừa đến doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó còn gắn chặt đến kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong việc tuân thủ pháp luật, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, trách nhiệm với xã hội".
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được xét tặng lần đầu tiên vào năm 1996, đến nay đã trải qua 23 lần xét tặng giải thưởng với hơn 1.900 doanh nghiệp được trao giải. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Việt Nam nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương. 
Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

null