Xã Ia Sao và phường Đoàn Kết đạt giải nhất Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh thị xã Ayun Pa lần thứ IV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 2-10, Hội Cựu chiến binh thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh thị xã lần thứ IV năm 2024 với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”.

z5888430055541-687dd9f23b58a53ba86811fb1faa7cae-7157.jpg
Ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh thị xã Ayun Pa trao giải nhất cho xã Ia Sao và phường Đoàn Kết. Ảnh: Vũ Chi

Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh có sự tham gia của 4 đội thi với 60 thành viên là hội viên Cựu chiến binh 8 xã, phường trong toàn thị xã. Các đội mang đến 14 tiết mục thuộc các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca và múa.

Nội dung các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong kháng chiến cũng như thời bình. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ, nội dung.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho Hội Cựu chiến binh xã Ia Sao và phường Đoàn Kết; giải nhì cho Hội Cựu chiến binh xã Ia Rtô và phường Hòa Bình; giải ba cho xã Chư Băh và phường Sông Bờ. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 1 giải ấn tượng và 4 giải nhất cho các tiết mục xuất sắc nhất của từng nội dung thi.

Có thể bạn quan tâm

Lên núi săn cua đá

Lên núi săn cua đá

(GLO)- Nằm ở vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai, nơi dòng sông Ayun hợp lưu với dòng chính sông Ba, thung lũng Ayun Pa không chỉ sở hữu đất đai phù sa màu mỡ mà còn đầy ắp sản vật. Một trong số đặc sản của vùng là cua đá.

Những bức ảnh cũ

Những bức ảnh cũ

(GLO)- Một hôm, tôi vô tình phát hiện cuốn album cũ nằm lẫn giữa đống giấy tờ trong ngăn tủ quần áo. Tôi cầm lên, có cảm giác như chạm vào từng ký ức xa xôi. Ngày xưa yêu dấu theo những bức ảnh lần lượt quay về.

Chuyện học trong một gia đình trí thức Jrai

Chuyện học trong một gia đình trí thức Jrai

(GLO)- Sinh ra trong một gia đình trí thức người Jrai ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai), cô Kpă H’Nina-Giáo viên môn Tiếng Anh ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai) không chỉ được rèn giũa tinh thần ham học, mở mang kiến thức mà còn được thừa hưởng vẻ đẹp của cả bố và mẹ.

Giữ hương rượu cần Ia Peng

Giữ hương rượu cần Ia Peng

(GLO)- Nhiều năm qua, bà con Jrai ở buôn Sô Ma Hang B (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đang từng ngày lưu giữ hương rượu cần truyền thống như một cách bảo tồn nét văn hóa của dân tộc mình.

Chờ đợi tầm xuân

Chờ đợi tầm xuân

(GLO)- Tầm xuân đã trở thành cái tên rất quen thuộc với chúng ta, nằm lòng như mấy câu lục bát: “Trèo lên cây bưởi hái hoa/Bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân/Nụ tầm xuân nở ra xanh biếc/Em có chồng anh tiếc lắm thay”.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Nếp nhăn của mẹ

(GLO)- Từ lúc còn nhỏ, tôi đã quen với hình ảnh của mẹ-một người phụ nữ cần mẫn, tảo tần từ sáng đến tối. Mẹ như bông lúa chín, dẻo dai trước nắng mưa nhưng vẫn mang trên mình những dấu ấn của thời gian. 

Sáng tạo văn học nghệ thuật: Hành trình không đơn độc

Sáng tạo văn học nghệ thuật: Hành trình không đơn độc

(GLO)- Mặc nhiên, việc sáng tạo văn học nghệ thuật luôn mang tính độc lập và tự giác cao độ của mỗi văn nghệ sĩ, nhưng hành trình ấy sẽ không đơn độc nếu có sự dìu dắt chân tình của người đi trước. Tại phố núi Pleiku, nhiều tác giả trẻ đã tìm được điểm tựa tinh thần đáng quý như thế.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Bảng lảng mùa sương

(GLO)- Chiếc xe bắt đầu sang số, nhấn ga để vào địa phận đèo dốc. Trước mặt chúng tôi, sương giăng đầy. Sương bao trùm đỉnh núi, bám phủ quanh rừng cây, buông mình lên những vạt cỏ, xóa luôn dấu vết con đường quanh co, khúc khuỷu. Kính xe mờ, mặt người đẫm lạnh.