Vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan: Nghi phạm tự nhận là vợ tỷ phú Dubai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mẹ và bạn bè của chuyên gia trang điểm Trần Đình Phú - một trong bốn công dân Việt Nam tử vong tại khách sạn ở Thái Lan, cho biết, anh đã làm việc cho Chong khoảng một năm. Chong tự nhận mình là vợ của một tỷ phú Dubai.
Bà Sherine Chong. (Ảnh: Khaosod)

Bà Sherine Chong. (Ảnh: Khaosod)

Trả lời một tờ báo nước ngoài, mẹ của nạn nhân Trần Đình Phú đã chia sẻ nỗi đau và cú sốc mà gia đình đang trải qua. "Khi nghe tiếng ai đó mở cổng, tôi lại nghĩ chắc là con trai của tôi đi làm về", mẹ của Phú nói. "Không thể tin rằng con trai tôi đã mất. Tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng chuyến công tác đó lại trở thành chuyến đi cuối cùng của con tôi, và tôi không bao giờ có thể gặp lại con nữa".

Một người bạn của Phú cho biết, chuyên gia này đã làm việc cho bà Chong khoảng một năm. Phú thường ra nước ngoài công tác, và cũng thường xuyên đến Bangkok.

Hình ảnh được cho là Trần Đình Phú trước khi bị đầu độc. (Ảnh: Bangkok Post)

Hình ảnh được cho là Trần Đình Phú trước khi bị đầu độc. (Ảnh: Bangkok Post)

Phú từng kể với bạn về việc trang điểm cho một người phụ nữ tự nhận là vợ tỷ phú Dubai, được cho là bà Sherine Chong. Một phụ nữ ở Đà Nẵng đã giới thiệu Phú cho bà Chong.

"Cậu ấy cho tôi xem ảnh của vị khách đó", bạn của Phú nói. "Cậu ấy cũng từng đi trang điểm cho người này ở một số nơi khác, như Hồng Kông (Trung Quốc), không chỉ Thái Lan".

Phú kể rằng nữ khách hàng rất khó tính, và đã phải hỏi thầy phong thủy ở Hồng Kông (Trung Quốc) để xem anh có hợp trang điểm cho bà hay không, người bạn này tiết lộ.

Phú mới từ Bangkok về Việt Nam vào ngày 10/7, sau khi trang điểm cho bà Chong. Ngày 12/7, Phú tiếp tục quay lại Bangkok để làm việc. Thi thể của chuyên gia trang điểm này được tìm thấy bốn ngày sau đó, tại khách sạn Grand Hyatt Erawan.

Bà Chong (ảnh giữa, hàng dưới) và các nạn nhân của vụ đầu độc. (Ảnh: Cảnh sát Thái Lan)

Bà Chong (ảnh giữa, hàng dưới) và các nạn nhân của vụ đầu độc. (Ảnh: Cảnh sát Thái Lan)

Cảnh sát cho rằng Phú và bốn người khác đã bị bà Chong đầu độc bằng trà tẩm xyanua. Động cơ gây án có thể liên quan đến một khoản nợ đầu tư của bà Chong.

Mẹ của Phú chỉ vào chai nước trên bàn trong ảnh chụp hiện trường, cho biết: "Con trai tôi không uống trà, cà phê hay bia. Khi đi nước ngoài, Phú hay dùng nước trong chai và tự mở để uống. Nhưng có ai đó đã bỏ thuốc vào chai. Con trai tôi không làm gì để phải chịu đựng như vậy. Sao người ta lại đầu độc con tôi?"

Hiện trường vụ đầu độc. (Ảnh: The Nation)

Hiện trường vụ đầu độc. (Ảnh: The Nation)

Ngoài Phú, các nạn nhân còn lại của bà Chong được xác định là Dang Hung Van (55 tuổi), Nguyen Thi Phuong Lan (47 tuổi), vợ chồng bà Nguyen Thi Phuong (46 tuổi) và ông Pham Hong Thanh (49 tuổi). Bà Chong và ông Van mang quốc tịch Mỹ, bốn người còn lại mang quốc tịch Việt Nam.

Channel 7 đưa tin, bà Sherine Chong cùng Nguyen Thi Phuong Lan và Dang Hung Van đã mời những nạn nhân còn lại đầu tư vào một dự án bệnh viện ở Nhật Bản, nhưng dự án không tiến triển nên các nhà đầu tư đòi lại tiền. Họ tới Thái Lan và ở lại khách sạn để hòa giải.

Có thể bạn quan tâm

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

(GLO)- Bộ Ngoại giao Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng thông qua và triển khai Tuyên bố New York về giải pháp hai nhà nước, coi đây là chìa khóa để đạt được lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

(GLO)- Ngày 23-9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định nước này sẽ không tìm kiếm bất kỳ ưu đãi đặc biệt và khác biệt dành cho các nước đang phát triển trong các cuộc đàm phán hiện tại và tương lai của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trực thăng quân sự Taliban cất cánh vào dịp kỷ niệm 3 năm Taliban tiếp quản Afghanistan tại căn cứ không quân Bagram vào năm 2024. Ảnh: AFP

Phép thử Bagram với cán cân quyền lực Mỹ-Trung

(GLO)- Phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về ý định “lấy lại” căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan đã châm ngòi tranh cãi. Taliban lập tức khước từ, Trung Quốc phản đối, còn các nước Nam Á theo dõi sát. Vị trí chiến lược của Bagram khiến nơi này trở thành điểm nóng Mỹ-Trung.

Ukraine đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu UAV trong năm nay. Ảnh: AP

Ukraine tung 1.000 UAV mỗi ngày đối đầu mưa hỏa lực Nga

(GLO)-Ngày 18-9, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov tuyên bố nước này đặt mục tiêu triển khai tới 1.000 UAV/ngày nhằm hóa giải chiến thuật “mưa hỏa lực” mà Nga đang áp dụng. Giới phân tích cho rằng, nếu hiện thực hóa, đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đua công nghệ không người lái giữa 2 bên.

null