Vụ “bạo hành học sinh khuyết tật”: Nhiều ý kiến trái chiều

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chị Phạm Thị Thủy và em Hảo. Ảnh: Phương Duyên
Chị Phạm Thị Thủy và em Hảo. Ảnh: Phương Duyên
Báo Gia Lai số ra ngày 6-12-2010 có đăng bài: “Có hay không việc giáo viên bạo hành học sinh khuyết tật”. Sau khi báo phát hành, Tòa soạn đã nhận được nhiều thông tin trái ngược nhau. Để rộng đường dư luận, Báo Gia Lai trích đăng các ý kiến trên.
Linh mục Nguyễn Vân Đông- Quản hạt Giáo phận Pleiku cho rằng cô Hồng là một cô giáo có cái tâm đối với trẻ khuyết tật. Linh mục nhớ rất rõ cách đây 11 năm- khi cô Hồng ngược đường từ TP. Hồ Chí Minh lên Gia Lai tìm đến Giáo xứ Đức An và gặp Linh mục để nói ước nguyện của mình về một ngôi trường dành cho trẻ khuyết tật và qua nhiều năm chứng kiến sự hết lòng vì các cháu, thật lòng yêu thương học sinh bằng sự nghiêm khắc của người cha và tấm lòng yêu thương của người mẹ. Ông tin không có sự bạo hành học sinh như gia đình phụ huynh đã phản ánh
Ông B.Q.K. (tổ 15, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) trao đổi: Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng một lần được cắp sách đến trường và cũng đã hơn một lần chạm vào thực tế mà bạn đọc đang tranh luận. Lâu nay, chúng ta cũng đã nghe và thấy việc giáo viên dùng thước đánh vào tay, gõ vào đầu, đánh vào lưng hay véo tai học sinh. Tuy nhiên, nếu quả thực có hiện tượng giáo viên bạo hành học sinh, mà là một học sinh khuyết tật (người đã chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và không có khả năng bảo vệ mình) như đã phản ánh là không thể chấp nhận được.
Dù đứng ở góc độ gia đình hay pháp luật kể cả về mặt phương pháp giáo dục, việc đánh hay đối xử thô bạo với học sinh dù ở bất kỳ hình thức nào cũng cần lên án. Nếu đây là sự vu khống hoặc phụ huynh chưa hiểu hết bản chất của sự việc thì các cơ quan chức năng cũng cần vào cuộc và lên tiếng để bảo vệ danh dự cho một cô giáo.
Ông P.T.G. (tổ 8, phường Thống nhất, TP. Pleiku) cho rằng: Theo lời giải thích của bà Phạm Thị Hồng (giáo viên phụ trách chung của Trường Khuyết tật Đức An), những vết tích trên mình cháu Nguyễn Thái Hoàn Hảo (11 tuổi) là do người ngoài trường đánh. Vậy thì trách nhiệm của bà Hồng đối với học sinh và gia đình họ đến đâu khi học sinh khuyết tật được cha mẹ tin tưởng gửi con mình vào môi trường này?
Lệ Hằng

Có thể bạn quan tâm

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.
Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.