Việt Nam luôn coi Nga là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện với Nga, luôn coi Nga là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại.

viet-nam-luon-coi-nga-la-doi-tac-quan-trong-hang-dau-trong-chinh-sach-doi-ngoaidd.jpg
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 14/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi tiếp thân mật Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mishustin đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và hoan nghênh kết quả các cuộc hội đàm, tiếp xúc với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Việt Nam; cho rằng, chuyến thăm có ý nghĩa rất quan trọng, diễn ra đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Mishustin trên cương vị Thủ tướng Nga.

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác hai nước đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Nga V. Putin vào tháng 6/2024; cho rằng, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Mikhail Mishustin là tiếp tục hiện thực hóa những nội dung hợp tác mà hai bên đạt được và đề ra những phương hướng lớn nhằm đẩy mạnh quan hệ song phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm chuyển lời chào thân thiết, lời chúc mừng năm mới đến Tổng thống Nga V. Putin, Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga D. Medvedev và các nhà lãnh đạo Nga.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí tình mà nhân dân Liên Xô, nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến cam go, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện với Nga, luôn coi Nga là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Tổng Bí thư Tô Lâm đã nêu một số phương hướng lớn nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga trong thời gian tới.

Bày tỏ vui mừng lần đầu tiên sang thăm Việt Nam, Thủ tướng Mikhail Mishustin chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian tiếp đoàn; trân trọng chuyển lời chào thân ái của Tổng thống Nga V. Putin và các lãnh đạo cấp cao của Liên bang Nga gửi tới Tổng Bí thư Tô Lâm và trân trọng nhắc lại lời mời của Tổng thống Nga mời Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và thăm song phương Liên bang Nga trong năm 2025.

2tbt.jpg
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng Mishustin chân thành chúc mừng những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua và bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng Bí thư Tô Lâm, Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong công cuộc đưa dân tộc Việt Nam vào kỷ nguyên mới, phát triển giàu mạnh và thịnh vượng.

Thông báo với Tổng Bí thư về kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Mikhail Mishustin khẳng định, phía Nga đánh giá cao những nỗ lực của phía Việt Nam trong việc tháo gỡ những khó khăn, thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian qua, giúp quan hệ hai nước đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Mikhail Mishustin chia sẻ, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, diễn biến phức tạp nhưng Nga luôn trân trọng tình cảm hữu nghị, thủy chung của nhân dân Việt Nam đối với nước Nga; khẳng định, trong chính sách đối ngoại của mình, Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên quan trọng nhất của Nga tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhất là tại Đông Nam Á và sẵn sàng mở rộng hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế-thương mại, năng lượng, quốc phòng, an ninh, khoa học-công nghệ, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Trong không khí cởi mở, thân tình, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Liên bang Nga Mishustin cùng chia sẻ một số nét lớn về tình hình mỗi nước; nhất trí về một số định hướng lớn nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Khơi dậy sức mạnh thi đua yêu nước, xây dựng Gia Lai trở thành tỉnh phát triển khá

Khơi dậy sức mạnh thi đua yêu nước, xây dựng Gia Lai trở thành tỉnh phát triển khá

(GLO)- Hôm nay (25-9), Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Gia Lai lần thứ I (2025 - 2030) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn). Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tổng kết, tôn vinh và khơi dậy sức mạnh thi đua yêu nước trong toàn dân.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương

(GLO)- Sáng 24-9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của 293 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 8.700 đảng viên của 14 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương.

Kỹ sư công nghệ thông tin làm việc tại Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa (phường Quy Nhơn Nam). Ảnh: N.Q

Nghiên cứu tạo đột phá trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

(GLO)-Góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Cảnh Huệ-nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Ðịnh (cũ) cho rằng, tỉnh cần có giải pháp đột phá trong phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và CĐS gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Các cán bộ, công chức tham gia hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại năm 2025.

Gia Lai: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới

(GLO)- Ngày 18-9, tại phường Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại năm 2025 cho cán bộ, công chức của 135 xã, phường làm công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới.

null