Việt Nam đứng số 1 về tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo một kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu công nghiệp CSIL (Italy), trong năm 2018, dự báo tiêu thụ đồ nội thất trên toàn cầu sẽ tăng 3,5%.
 

 

Trung Quốc đang là nước sản xuất đồ nội thất lớn nhất khi chiếm tới 39% sản lượng đồ nội thất toàn thế giới. Trung Quốc cũng là nước xuất khẩu nội thất lớn nhất. Tuy nhiên, trong năm 2016, xuất khẩu đồ nội thất của Trung Quốc đã giảm, trong khi Việt Nam lại là nước xuất khẩu đồ nội thất phát triển nhanh nhất.

Hiện tại, Việt Nam đang đứng hàng thứ 8 về sản xuất đồ nội thất trên thế giới, với sản lượng chiếm khoảng 2%. Xếp trước Việt Nam lần lượt là Trung Quốc, Mỹ, Đức, Italy, Ấn Độ, Ba Lan và Nhật Bản.

Cũng theo CSIL, giá trị sản xuất đồ nội thất toàn cầu hiện vào khoảng 420 tỷ USD. Các thị trường nhập khẩu đồ nội thất lớn nhất là Mỹ, Đức, Anh, Pháp và Canada.

Sơn Trang/Báo Nông nghiệp Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Vĩnh Hiệp Gia Lai vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Vĩnh Hiệp Gia Lai đạt "cú đúp" giải thưởng tại APEA 2025

(GLO)- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) và ông Thái Như Hiệp-Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty được vinh danh tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 với “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Nhà thầu đang thi công các hạng mục công trình trên tuyến đường ven biển, đoạn từ QL 1D đến QL 19 mới. Ảnh: T.Sỹ

Gia Lai tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

(GLO)- So với những năm trước, việc thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 của tỉnh Gia Lai gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, chủ đầu tư nỗ lực, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, làm cơ sở để thanh quyết toán vốn. 

Đoàn chuyên gia, nhà khoa học Israel ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp Gia Lai. Ảnh: M.P

Kỳ vọng bứt phá từ việc hợp tác với chuyên gia Israel

(GLO)- Sau chuyến khảo sát tại khu vực Tây Gia Lai, đoàn chuyên gia Israel đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều doanh nghiệp. Các dự án gắn với khảo sát thực địa, chuyển đổi đất đai mở ra cơ hội chế biến sâu, hình thành vùng nguyên liệu lớn và đưa nông sản Gia Lai vươn ra thị trường quốc tế.

Doanh nhân trẻ tiên phong dấn bước

Doanh nhân trẻ tiên phong dấn bước

(GLO)- Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4.5.2025 của Bộ Chính trị về kinh tế tư nhân đã mở ra cơ hội mới, khẳng định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

“Lực hấp dẫn” Gia Lai

(GLO)- Sự kết hợp giữa “rừng vàng” phía Tây và “biển bạc” phía Đông, cộng với nỗ lực hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng giúp Gia Lai có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư.

null