Văn Quyết, Hoàng Đức được đề cử Giải cống hiến Thể thao 2023

15 vận động viên, huấn luyện viên trong đó có những cái tên nổi bật như tiền vệ Hoàng Đức, huấn luyện viên Mai Đức Chung hay runner Thanh Vũ đã được đề cử vào 2/3 hạng mục của Giải Cống hiến – Lĩnh vực thể thao 2023.
 
Tiền vệ Hoàng Đức của câu lạc bộ Viettel và tuyển Việt Nam được đề cử Giải Cống hiến Thể thao 2023. Ảnh: Duy Phương
Tiền vệ Hoàng Đức của câu lạc bộ Viettel và tuyển Việt Nam được đề cử Giải Cống hiến Thể thao 2023. Ảnh: Duy Phương
Chiều 4-1, báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã khởi động Giải Cống hiến năm 2023. Ngoài lĩnh vực âm nhạc, vốn đã được tổ chức từ lâu và tạo nên tiếng vang từ năm 2005, năm nay ban tổ chức quyết định mở rộng hạng mục sang Thể thao với mục đích tôn vinh các cá nhân, tập thể có những thành tích, hoạt động nổi bật trong năm của thể thao Việt Nam.
Giải Cống hiến Thể thao gồm 3 hạng mục. Hạng mục Gương mặt thể thao của năm để vinh danh cá nhân có thành tích xuất sắc, gây ấn tượng tốt và mang tính cống hiến trong các hoạt động thể thao trong năm. Ban tổ chức cũng đã đề cử 10 ứng viên cho giải thưởng này với những vận động viên nổi bật như Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, đoạt 3 huy chương vàng SEA Games 31, 4 huy chương vàng Đại hội TDTT toàn quốc), Nguyễn Huy Hoàng – kình ngư đoạt 5 huy chương vàng SEA Games 31, runner Vũ Phương Thanh – người Việt Nam đầu tiên vô địch thế giới nội dung Deca Ultra Triathlon. Môn bóng đá có nhiều người được đề cử như Văn Quyết, Hoàng Đức, Huỳnh Như, huấn luyện viên Mai Đức Chung, Đinh Thế Nam…
 
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là 1 trong 10 người được đề cử vào hạng mục Gương mặt thể thao của năm. Ảnh: Nguyễn Đăng
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là 1 trong 10 người được đề cử vào hạng mục Gương mặt thể thao của năm. Ảnh: Nguyễn Đăng
Hạng mục Gương mặt thể thao trẻ của năm nhằm tôn vinh các vận động trẻ, có thành tích nổi bật, gây ấn tượng tốt trong năm. Ban tổ chức cũng công bố 5 đề cử gồm: Trần Hưng Nguyên (môn bơi), Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng (bóng đá), Đỗ Tú Tùng (cử tạ) và Phí Thanh Thảo (bắn súng).
Hạng mục Chiến tích thể thao của năm nhằm ghi nhận thành tích mang tính đột phá của cá nhân hoặc tập thể về chuyên môn, thể hiện sự phát triển của thể thao Việt Nam. Hạng mục này sẽ do Hội đồng bình chọn giải thưởng của ban tổ chức chọn lựa và quyết định trao giải.
Trong khi đó, hạng mục Gương mặt Thể thao của năm và Gương mặt thể thao trẻ của năm sẽ do người hâm mộ bình chọn qua hệ thống Bvote, được khởi động từ ngày 4.1. Kết thúc vòng bình chọn từ người hâm mộ, ban tổ chức sẽ chọn ra những người có số phiếu cao nhất để bước vào vòng 2. Tại vòng này, ban tổ chức sẽ kết hợp với phiếu bầu từ Hội đồng bình chọn để chọn ra kết quả cuối cùng của 2 hạng mục này.
Dự kiến lễ trao Giải Cống hiến Thể thao diễn ra vào cuối tháng 3.2023.
Theo Nguyễn Đăng (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bán kết AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam viết lại lịch sử?

Bán kết AFF Cup 2022: Tuyển Việt Nam viết lại lịch sử?

(GLO)- Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 6-1, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu đầy duyên nợ với Indonesia. Ở đấu trường AFF Cup, các cầu thủ Việt Nam chưa từng đánh bại đối thủ này. Vì vậy, đoàn quân của huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đang được trông chờ sẽ viết lại lịch sử để bước vào trận chung kết.
Kiatisak tính toán nhân sự trước mùa giải

Kiatisak tính toán nhân sự trước mùa giải

(GLO)- Chỉ còn 1 tháng nữa V.League 2023 sẽ chính thức khởi tranh nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) liên tiếp phải thông báo tin không vui về nhân sự. Huấn luyện viên (HLV) Kiatisak có lẽ sẽ phải “liệu cơm gắp mắm“ để chọn đội hình tối ưu nhất khi mùa giải mới đã cận kề.