Uống "thuốc lạ" người đàn ông bị rút gân 1 cách đáng sợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một người đàn ông bị biến chứng nặng, ngón tay co cứng, biến dạng, mất hết chức năng cầm nắm sau thời gian uống "thuốc" với lời quảng cáo chữa khỏi 100% bệnh vảy nến.
Bệnh viện Da liễu TP HCM sáng 30-10 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bị tàn phế bàn tay do uống "thuốc đông y" với lời quảng cáo trị vảy nến.
Bệnh nhân là anh Lê Vĩnh T. (38 tuổi, ngụ Vĩnh Long), nhập viện trong tình trạng biến chứng nặng, các khớp ngón tay co cứng, mất hết chức năng cầm nắm.
Anh T. bị vảy nến đã 12 năm. Nghe lời quảng cáo cam kết chữa khỏi bệnh vảy nến nên anh đã chích, uống các loại "thuốc nam", "thuốc bắc" của các phòng mạch. Hậu quả tốn rất nhiều tiền mà bệnh ngày càng nặng hơn, các khớp tay, chân sưng, biến dạng.
Bàn tay anh T. co rút, biến dạng sau thời gian uống "thuốc đông y" với lời quảng cáo chữa khỏi 100% bệnh vảy nến
BS Nguyễn Vũ Hoàng, Phó trưởng Khoa Lâm sàng 2 Bệnh viện Da liễu, cho biết thuốc mà các phòng mạch chích cho bệnh nhân là corticoid. Mặc dù hiệu quả thuốc rất nhanh nhưng sẽ gây những biến chứng nặng nề về sau như biến chứng khớp, loãng xương, tiểu đường, tăng huyết áp, đục thủy tinh thể, tay chân teo tóp, người sưng phù lên...
"Khi ngưng thuốc này, tình trạng vảy nến sẽ bùng phát, đỏ da toàn thân, mụn mủ đầy người, sốt, ăn uống không được, nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí nhiễm trùng huyết. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân vảy nến. Người bệnh cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu mới khởi phát mới kiểm soát được bệnh, tránh các nguy cơ bị biến dạng các khớp và tàn phế" - BS Hoàng khuyến cáo.
Nguyễn Thạnh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tuần qua (từ ngày 24-6 đến 30-6), toàn tỉnh ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong; số ca mắc tăng 101 ca so với tuần trước đó. Đây cũng là tuần ghi nhận ca mắc SXH cao nhất từ đầu năm 2026 đến nay.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

(GLO)- Ngày 1-7, bác sĩ CKII Nguyễn Đình Nghĩa-Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) thông tin: Qua phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa, ê kíp y, bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch do tai nạn giao thông. Hiện bệnh nhân đã khỏe có thể xuất viện thời gian tới.

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Quan niệm "ăn hũ sữa chua ngay sau bữa cơm để tiêu hóa nhanh hơn" là thói quen phổ biến nhưng lại không hoàn toàn chính xác về sinh lý học chuyển hóa dinh dưỡng. Thời điểm ăn ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của món ăn này.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

null