U23 Việt Nam sắp có huấn luyện viên mới kế nhiệm ông Park Hang-seo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tìm được huấn luyện người Hàn Quốc thay thế ông Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam. Danh tính vị chiến lược gia này sẽ được công bố trong thời gian tới.  
VFF đã tìm được người kế nhiệm huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam. Ảnh: Đ.Đ
VFF đã tìm được người kế nhiệm huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam. Ảnh: Đ.Đ
Theo kế hoạch, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ dẫn dắt U23 tham dự SEA Games 31 trên sân nhà với mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng. Kết thúc kỳ đại hội này, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ thôi công việc tại U23 để tập trung cho đội tuyển quốc gia hướng đến những giải đấu quan trọng trong năm 2022.
Thời gian qua, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng công ty quản lý đã hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam tìm người thay thế mình sau SEA Games 31. Sau nhiều nỗ lực, hiện tại, VFF đã tìm được người kế nhiệm ông Park.
Một lãnh đạo VFF chia sẻ, đơn vị này đang nỗ lực hoàn tất các bước cuối cùng để sớm công bố tân thuyền trưởng U23 Việt Nam trong tháng 2. Trước khi hoàn tất hợp đồng, VFF cần rà soát, thẩm định hồ sơ kỹ lưỡng. 
Được biết, người thay thế ông Park cũng là một huấn luyện viên người Hàn Quốc. Tân thuyền trưởng phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Châu Á, có thể bao gồm cả việc có bằng AFC Pro.
Việc sử dụng huấn luyện viên người Hàn Quốc kế nhiệm có những thuận lợi nhất định, đặc biệt trong việc trao đổi công tác chuyên môn của U23 và tuyển Việt Nam.
Nhiệm vụ đầu tiên của tân huấn luyện viên trưởng là dẫn dắt U23 Việt Nam tham gia vòng chung kết U23 Châu Á tại Uzbekistan. Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu với U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. 
MINH PHONG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

null