"Tuyển Việt Nam nhắm suất dự World Cup 2026"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
VFF sẽ xây dựng lột trình dài hơi cho tuyển Việt Nam hướng đến việc giành vé dự World Cup 2026, khi số đội tham dự tăng từ 32 lên 48.

Tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội giành vé dự World Cup 2026 khi số đội tăng lên 48. Ảnh: AFF.
Tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội giành vé dự World Cup 2026 khi số đội tăng lên 48. Ảnh: AFF.
Sáng 22.8, đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã đến thăm, động viên 2 đội U22 Việt Nam và U19 Việt Nam đang tập trung. Ông chúc mừng thành viên 2 đội đã hoàn tất việc kiểm tra y tế, đảm bảo an toàn về sức khỏe để phục vụ tốt nhất cho công tác tập luyện.
Ông Lê Hoài Anh khẳng định ngoài những mục tiêu trước mắt, VFF còn xây dựng lộ trình để hướng đến việc đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup 2026. Vì thế, việc bồi dưỡng cho thế hệ U22, U19 là nhiệm vụ rất quan trọng.
“Các bạn cần nỗ lực phấn đấu để thể hiện khả năng và khát khao được cống hiến cho màu áo đội tuyển quốc gia như thế hệ các cầu thủ đàn anh, những người đã chiếm trọn tình cảm của khán giả hâm mộ bằng tài năng, bằng khát vọng chinh phục và không lùi bước trước khó khăn”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

U22 và U19 Việt Nam là lứa kế cận cho tuyển Việt Nam nhắm đến World Cup 2026. Ảnh: VFF.
U22 và U19 Việt Nam là lứa kế cận cho tuyển Việt Nam nhắm đến World Cup 2026. Ảnh: VFF.
World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ (Mỹ, Canada và Mexico). Số đội tham dự sẽ tăng lên từ 32 lên 48. Suất dành cho các đội Châu Á sẽ tăng từ 4,5 lên 8,5. Điều đó mở ra các cơ hội lớn cho tuyển Việt Nam, khi từng vào đến tứ kết Asian Cup 2019. Từ nay đến World Cup 2026 còn 6 năm và nếu có chiến lược đúng đắn, đầu tư mạnh mẽ, tuyển Việt Nam coa cơ hội để tham dự ngày hội lớn.
Hiện tại tuyển Việt Nam đang dự vòng loại World Cup 2022. VFF đề ra mục tiêu cho thầy trò ông Park Hang-seo phải đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Điều này nằm trong tầm tay của Quang Hải cùng đồng đội. Trong trường hợp đi tiếp, tuyển Việt Nam sẽ cạnh tranh với nhóm các đội mạnh nhất châu lục để giành 4 suất trực tiếp đến Qatar dự World Cup 2022.
BÍCH THÙY (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/tuyen-viet-nam-nham-suat-du-world-cup-2026-830049.ldo

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.