Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hưởng ứng năm an toàn giao thông (ATGT), từ đầu năm đến nay, các tổ chức Đoàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn.

Sáng 18/9, Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2023 tại tượng đài Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (khối 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô).

Nghệ nhân nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên biểu diễn văn nghệ

Nghệ nhân nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên biểu diễn văn nghệ

Với chủ đề “ Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn ”, qua từng phần việc được triển khai, tuổi trẻ Kon Tum đã góp phần làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn trên địa bàn.

Phát biểu tại ngày hội, anh Nguyễn Bảo Tân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khẳng định, trong những năm qua, các tổ chức Đoàn trên địa bàn đã có nhiều hoạt động, mô hình thiết thực để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông .

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tham dự ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2023

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tham dự ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2023

"Nhiều việc làm cụ thể, thiết thực được tỉnh Đoàn thực hiện như thành lập và duy trì các đội thanh niên xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh trên quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum…", anh Tân cho biết.

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum, từ những phần việc nhỏ đã góp phần xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi về kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi về kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe

Nhiều hoạt động thiết thực

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, thời gian qua, tình trạng vi phạm ATGT liên quan đến các đối tượng tuổi thanh thiếu niên có dấu hiệu gia tăng, với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân các Đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông nhiệm kỳ 2017-2022.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân các Đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông nhiệm kỳ 2017-2022.

Vì vậy, trong 9 tháng qua, nhiều hoạt động được các cơ sở Đoàn tổ chức để giảm thiểu tai nạn giao thông. Trong đó, hơn 70 hoạt động tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên; 28 Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy trong thanh thiếu nhi...

Toàn tỉnh còn xây dựng 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng. Trong đó có 2 công trình thanh niên cấp tỉnh, 14 công trình thanh niên cấp huyện và 89 công trình thanh niên cấp cơ sở; tổ chức 56 hoạt động ra quân xây dựng đô thị văn minh và đảm bảo TTATGT tại các địa phương.

Tổng kết 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xây dựng 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Tổng kết 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xây dựng 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên tình nguyện gắn với các mô hình như "Đoạn đường thanh niên tự quản", “Đoạn đường an toàn”, "Cổng trường trật tự an toàn giao thông",...

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn nghiêm túc triển khai các hoạt động hưởng ứng năm ATGT 2023 với các nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia bảo đảm TTATGT và hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân TNGT. Từ đó nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm TTATGT.

Để đạt kết quả tốt, hằng năm, Tỉnh Đoàn Kon Tum luôn tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

Để đạt kết quả tốt, hằng năm, Tỉnh Đoàn Kon Tum luôn tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tại Bình Định, phong trào "Bình dân học vụ số" do Tỉnh Đoàn phát động đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về chuyển đổi số, đồng thời khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng xã hội số.

Xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”

Xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”

(GLO)- Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025, tỉnh Gia Lai vinh dự có 7 đại biểu thiếu nhi được tuyên dương. Hành trình ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội không chỉ để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ, mà còn tiếp thêm động lực để các em tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện.

Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kpuih HMin: Tuổi trẻ thì phải xung kích

Kpuih HMin: Tuổi trẻ thì phải xung kích

(GLO)- “Tuổi trẻ thì phải xung kích trong mọi hoạt động, trước hết là thực hiện tốt việc chăm sóc vườn cây, khai thác đúng quy trình kỹ thuật để đạt năng suất cao”. Đó là chia sẻ của anh Kpuih HMin (SN 1997, Bí thư Chi Đoàn 18, Đội cao su Hòa Bình, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông).

Thành Đoàn Pleiku đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIV

Thành Đoàn Pleiku đạt giải nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIV

(GLO)- Sáng 12-5, tại Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo Gia Lai, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ bế mạc, trao giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIV-năm 2025.

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).