Tuổi trẻ Kon Tum góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hưởng ứng năm an toàn giao thông (ATGT), từ đầu năm đến nay, các tổ chức Đoàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn.

Sáng 18/9, Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2023 tại tượng đài Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (khối 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô).

Nghệ nhân nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên biểu diễn văn nghệ

Nghệ nhân nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên biểu diễn văn nghệ

Với chủ đề “ Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn ”, qua từng phần việc được triển khai, tuổi trẻ Kon Tum đã góp phần làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn trên địa bàn.

Phát biểu tại ngày hội, anh Nguyễn Bảo Tân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khẳng định, trong những năm qua, các tổ chức Đoàn trên địa bàn đã có nhiều hoạt động, mô hình thiết thực để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông .

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tham dự ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2023

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum tham dự ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông 2023

"Nhiều việc làm cụ thể, thiết thực được tỉnh Đoàn thực hiện như thành lập và duy trì các đội thanh niên xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh trên quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum…", anh Tân cho biết.

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum, từ những phần việc nhỏ đã góp phần xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi về kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi về kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe

Nhiều hoạt động thiết thực

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, thời gian qua, tình trạng vi phạm ATGT liên quan đến các đối tượng tuổi thanh thiếu niên có dấu hiệu gia tăng, với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân các Đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông nhiệm kỳ 2017-2022.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân các Đội thanh niên xung kích tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông nhiệm kỳ 2017-2022.

Vì vậy, trong 9 tháng qua, nhiều hoạt động được các cơ sở Đoàn tổ chức để giảm thiểu tai nạn giao thông. Trong đó, hơn 70 hoạt động tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên; 28 Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy trong thanh thiếu nhi...

Toàn tỉnh còn xây dựng 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng. Trong đó có 2 công trình thanh niên cấp tỉnh, 14 công trình thanh niên cấp huyện và 89 công trình thanh niên cấp cơ sở; tổ chức 56 hoạt động ra quân xây dựng đô thị văn minh và đảm bảo TTATGT tại các địa phương.

Tổng kết 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xây dựng 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Tổng kết 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã xây dựng 105 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các đội hình thanh niên tình nguyện gắn với các mô hình như "Đoạn đường thanh niên tự quản", “Đoạn đường an toàn”, "Cổng trường trật tự an toàn giao thông",...

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn nghiêm túc triển khai các hoạt động hưởng ứng năm ATGT 2023 với các nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia bảo đảm TTATGT và hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân TNGT. Từ đó nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm TTATGT.

Để đạt kết quả tốt, hằng năm, Tỉnh Đoàn Kon Tum luôn tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

Để đạt kết quả tốt, hằng năm, Tỉnh Đoàn Kon Tum luôn tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

(GLO)- Để tạo thuận lợi cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu ý nghĩa, giá trị của di tích lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước, các tổ chức Đoàn-Hội-Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa dữ liệu nhiều “địa chỉ đỏ”.

Gia Lai lấy ý kiến thay đổi số lượng bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

Gia Lai lấy ý kiến thay đổi số lượng bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

(GLO)- Nhằm đảm bảo số lượng theo quy định, Tỉnh Đoàn vừa có Công văn gửi đại diện lãnh đạo thuộc Hội đồng xét, bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Gia Lai về việc xin ý kiến thay đổi số lượng và danh sách đề nghị xét, khen thưởng Công dân trẻ tiêu biểu năm 2024.

Học sinh THPT góp quỹ chung tay xóa nhà tạm

Học sinh THPT góp quỹ chung tay xóa nhà tạm

(GLO)- Với hình thức vận động học sinh nuôi heo đất, tiết kiệm tiền tiêu vặt hàng ngày và kêu gọi nguồn lực từ các nhà hảo tâm, một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nguồn quỹ để hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh”.