Tư vấn tâm lý và định hướng nghề nghiệp cho hơn 800 học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-10, Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức giáo dục đạo đức, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 10.

img-9966-9932.jpeg
Học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám chia sẻ định hướng chọn ngành học trong tương lai. Ảnh: M.N

Tại chương trình, hơn 800 học sinh của Trường THPT Hoàng Hoa Thám được nghe Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Anh Bình-Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh chia sẻ những thông tin bổ ích như: cách giữ vững tâm lý để học tập và ôn thi đạt hiệu quả tốt nhất; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng ứng xử trong môi trường học đường; lòng biết ơn, quan tâm, chia sẻ; tác hại của việc lạm dụng điện thoại và cách sử dụng mạng xã hội an toàn.

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tư vấn về cách chọn nghề, chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và nhu cầu nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Gia Lai: Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

(GLO)- Ngày 26-9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Gia Lai, Công ty TNHH Huỳnh Bình Nguyên-Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2025.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (phường Bình Định) hào hứng tham gia tiết thực hành ngoại ngữ trên lớp. Ảnh: Hồ Điểm

Ðổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy-học ngoại ngữ

(GLO)- Từ đầu năm học 2025 - 2026, các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tích cực đổi mới phương pháp dạy và học bộ môn ngoại ngữ. Cùng với đó, việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cũng được chú trọng để nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn này.

Một tiết học của học sinh lớp 1.

Rèn kỹ năng tự lập cho học sinh lớp 1

(GLO)- Ngay từ khi bước chân vào môi trường tiểu học, trẻ đã bắt đầu rời xa sự bao bọc quen thuộc của gia đình để hòa nhập với tập thể. Nếu ở giai đoạn này các em được hướng dẫn kỹ năng tự lập thì việc học tập và thích nghi sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Triển khai việc sáp nhập các trường đại học trong 3 tháng tới

Về quy hoạch trường đại học, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay sẽ có quy hoạch “sâu” nhằm khắc phục tình trạng manh mún, nhỏ lẻ, gây khó khăn cho sự phát triển, nhất là với các trường gần nhau về lĩnh vực; phương án sắp xếp đã được báo cáo Thủ tướng, chờ ý kiến chỉ đạo triển khai.

null