Tứ kết U.23 châu Á: U.23 Iraq gây cú sốc đầu tiên trước chủ nhà Uzbekistan?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước trận tứ kết U.23 châu Á giữa chủ nhà U.23 Uzbekistan gặp U.23 Iraq là 2 đội cựu vô địch lần lượt năm 2018 và 2013 lúc 23 giờ tối nay 11.6 trên sân Pakhtakor ở Tashkent, hứa hẹn có cú sốc xảy ra.
Ở cuộc gặp này, mọi yếu tố thuận lợi đều nghiêng về đội chủ nhà U.23 Uzbekistan, tuy nhiên khả năng U.23 Iraq dù bị đánh giá dưới cơ cũng có thể gây ra cú sốc lớn nhất tại giải U.23 châu Á năm nay đang được tính đến.

U.23 Iraq (phải) liệu có gây bất ngờ và tạo cú sốc loại chủ nhà U.23 Uzbekistan? Ảnh: AFC
U.23 Iraq (phải) liệu có gây bất ngờ và tạo cú sốc loại chủ nhà U.23 Uzbekistan? Ảnh: AFC
Tính đến nay, đội chủ nhà U.23 Uzbekistan có bước tiến hoàn hảo, họ đã sớm lấy vé đi tiếp vào tứ kết cùng ngôi đầu bảng A chỉ sau 2 trận đầu thắng tân binh Turkmenistan 1-0 và Qatar 6-0, tỷ số đậm nhất kể từ đầu giải. Do đó, đã cất giữ mọi cầu thủ trụ cột ở trận cuối thủ tục với U.23 Iran hòa 1-1, nên hiện có lực lượng tốt nhất cùng tình trạng thể lực hoàn hảo để bước vào trận đấu với U.23 Iraq.
Bên cạnh đó, U.23 Uzbekistan còn nhận sự cổ vũ của đông đảo CĐV nhà, hứa hẹn sẽ đến chật kín sân Pakhtakor ở thủ đô Tashkent có sức chứa khoảng 35.000 chỗ ngồi.
Nhận mọi yếu tố thuận lợi, HLV Timur Kapadze của U.23 Uzbekistan rất tự tin: “Chúng tôi đã sẵn sàng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Tôi đã luân chuyển nhiều cầu thủ ở trận gặp U.23 Iran, dù với kết quả hòa. Tuy nhiên, tôi rất hài lòng. Vì qua đó, giúp số cầu thủ chủ chốt của chúng tôi đã có thêm thời gian hồi phục sau 2 trận trước ở vòng bảng đã chơi đầy nỗ lực để vượt qua Turkmenistan và sau đó thể hiện phong độ tuyệt vời ở trận thắng đậm Qatar”.
Cũng theo HLV Timur Kapadze: “Tôi không đánh giá thấp U.23 Iraq, họ là đội bóng có nhiều cá nhân xuất sắc hoàn toàn có thể xoay chuyển cục diện trận đấu, và lối chơi đồng đội để lại nhiều ấn tượng. Dù vậy, U.23 Uzbekistan không cảm thấy áp lực khi đối đầu trước đối thủ này, kể cả sự kỳ vọng lớn từ khán giả nhà. Trái lại, chúng tôi cảm thấy rất tự tin và sẵn sàng tiếp tục thi đấu với một màn trình diễn ấn tượng nữa”.

U.23 Uzbekistan (giữa) thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng ở vòng bảng. Ảnh: AFC
U.23 Uzbekistan (giữa) thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng ở vòng bảng. Ảnh: AFC
Trong khi đó, U.23 Iraq vượt qua vòng bảng với vị trí thứ 2 bảng B sau kết quả hòa Jordan và Úc cùng tỷ số 1-1 trước khi thắng Kuwait 3-1 để lấy vé.
Theo HLV Miroslav Soukup, người CH Czech: “Chúng tôi thực sự mong đợi cuộc gặp với U.23 Uzbekistan, đội sẽ thi đấu với 12 người vì họ là chủ nhà và có sự ủng hộ lớn từ CĐV. Nhưng tôi nghĩ, điều thuận lợi này có thể gây phiền toái cho họ trước áp lực rất lớn của giới CĐV hứa hẹn đến kín sân. Còn chúng tôi, sự thoải mái và niềm tin có thể gây bất ngờ đang tạo tâm lý hết sức phấn chấn. Tôi tin, U.23 Iraq sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để vượt qua U.23 Uzbekistan và lấy vé vào bán kết U.23 châu Á sau một thời gian dài không làm được và hướng đến mục tiêu vô địch”.
U.23 Iraq từng vô địch U.23 châu Á giải tổ chức lần đầu tiên năm 2013, và vào bán kết năm 2016. Năm 2018, U.23 Iraq bị U.23 Việt Nam loại ở tứ kết sau trận đấu kịch tính hòa 3-3 trong giờ thi đấu chính thức nhưng thua 3-5 ở loạt sút luân lưu. Kỳ giải này, U.23 Việt Nam sau đó vào chung kết chỉ chịu thua U.23 Uzbekistan 1-2 sau các hiệp phụ. Còn năm 2020 ở Thái Lan, U.23 Iraq sớm bị loại ngay vòng bảng.
Theo Giang Lao (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

null