Từ 23-10: Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị dị tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong hai ngày 23 và 24-10-2017, tổ chức Children Action tại Việt Nam phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Trung tâm y tế huyện Krông Pa, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các đối tượng là trẻ em bị dị tật cơ xương khớp, di chứng sẹo bỏng, sẹo lồi, mảng hắc tố để chỉ định phẫu thuật hoặc mang giày nẹp, cấp xe lăn, xe lắc... miễn phí .
 

Trẻ em nghèo, dtts bị dị tật cơ xương khớp được tổ chức Children Action tại Việt Nam tài trợ khám sàng lọc, phẫu thuật và cấp dụng cụ miễn phí. Ảnh: Đ.Y
Trẻ em nghèo, dtts bị dị tật cơ xương khớp được tổ chức Children Action tại Việt Nam tài trợ khám sàng lọc, phẫu thuật và cấp dụng cụ miễn phí. Ảnh: Đ.Y

Lịch khám cụ thể như sau: Ngày 23-10 (một ngày), tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Đoàn tổ chức khám cho các đối tượng nêu trên thuộc các huyện: Kbang, Kông Chro, Đak Pơ, Đức Cơ, Đak Đoa, Mang Yang, Chư Sê, Chư Pưh, Chư Pah, Chư  Prông, Ia Grai,  thị xã An Khê và TP. Pleiku.

Tại Trung tâm y tế huyện Krông Pa (một ngày), Đoàn tổ chức khám ho các đối tượng của các huyện: Krông Pa,  Ia Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa. Các em sau khi khám sàng lọc có chỉ định phẫu thuật sẽ được tổ chức Children Action phối hợp với các bệnh viện có uy tín về lĩnh vực này sẽ hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật. Cùng với đó, đối tượng đi lại khó khăn trong sinh hoạt và vận động sau khi khám phân loại sẽ được cấp miễn phí xe lăn, xe lắc, nẹp...

Để kịp thời thông tin cho nhân dân biết đưa con em đến khám sàng lọc để chỉ định phẫu thuật hoặc cấp dụng cụ trợ giúp, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban ngành chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn, thông báo cho nhân dân đưa các em đến khám đúng thời gian và địa điểm nêu trên; quan tâm tạo điều kiện cho gia đình nghèo có con mắc bệnh nêu trên có cơ hội được thăng tiến.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Gửi yêu thương, gieo sự sống

Gửi yêu thương, gieo sự sống

(GLO)- Từ những cá nhân, gia đình đến các tập thể tiêu biểu, phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. 

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

Trao hơn 700 suất cháo nghĩa tình cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai

(GLO)- Sáng 13-6, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức chương trình “Bát cháo nghĩa tình”, trao hơn 700 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

null