Từ khóa: Trường Sa

Lữ đoàn 125 'Tàu Không số' với Trường Sa

Lữ đoàn 125 'Tàu Không số' với Trường Sa

Một điều vinh dự không ngờ là tôi được đến căn cứ của Lữ đoàn 125 “Tàu Không số” để tham gia trực tiếp Lễ Dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Đoàn tàu Không số và Lễ Khánh thành giai đoạn đầu công trình nâng cấp Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Đoàn tàu Không số.
Vị Tết ở Trường Sa

Vị Tết ở Trường Sa

Giữa đại dương bao la thăm thẳm, đảo Trường Sa Lớn vững chãi và hiên ngang, không chỉ là cột mốc chủ quyền, mà là điểm tựa, nơi tìm về neo đậu, trú ẩn, nghỉ ngơi của ngư dân. Bất cứ ai đặt chân lên đảo Trường Sa Lớn đều có cảm giác như tìm  được về bến đỗ. 
Triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa

Sáng 4/11, tại Trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh (huyện Hàm Thuận Nam), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Triển lãm số 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'.
Phận người như lá...

Phận người như lá...

Chừng hai mươi giây. Là khoảng thời gian tàu cá QNa-90129TS lật nghiêng, rồi chìm hẳn, theo tường trình của thuyền trưởng Lương Văn Viên từ Trường Sa, nơi các lực lượng đang dồn sức tìm kiếm, cứu nạn những ngư dân còn mất tích. Người thuyền trưởng dạn dày kinh nghiệm nhất sau hàng chục năm đối diện sóng gió Trường Sa, Hoàng Sa cũng chẳng có cách nào cứu lấy con tàu cùng những bạn biển của mình, sau cơn lốc xoáy...
Những giọt nước mắt tự hào ở Trường Sa: Thắp lên tình yêu đất nước

Những giọt nước mắt tự hào ở Trường Sa: Thắp lên tình yêu đất nước

Trong đoàn công tác số 10 ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 (tỉnh Khánh Hòa), chúng tôi vô cùng cảm phục khi gặp hai vợ chồng già vượt sóng tới Trường Sa và một cô gái có tình yêu mãnh liệt với biển đảo Tổ quốc. Họ đã thắp lên tình yêu đất nước trong trái tim mỗi người.
Trường Sa bây giờ rất xanh

Trường Sa bây giờ rất xanh

Trong chuyến hải trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2023, khi chúng tôi được đặt chân lên các điểm đảo của Trường Sa, cảm giác cứ như đang ở trên đất liền. Cây cho bóng mát, cây ăn trái, rau và cả hoa thi nhau đua nở, xanh tươi mơn mởn bất chấp sự khắc nghiệt nơi đầu sóng ngọn gió. Trường Sa bây giờ rất xanh!
Tổ quốc nhìn từ biển: Cả nước vì Trường Sa

Tổ quốc nhìn từ biển: Cả nước vì Trường Sa

Kiên gan bền chí nơi tuyến đầu sóng gió, hình ảnh những người lính nơi đảo xa và nhà giàn DK1 chắc tay súng quyết giữ vững chủ quyền từng tấc đảo, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc khiến mọi người trong đoàn công tác rưng rưng và cảm phục. Phút chia tay, những tiếng hô như vỡ tung lồng ngực vang lên át cả tiếng sóng biển gầm gào: Cả nước vì Trường Sa! Trường Sa vì cả nước!