Trung Quốc giảm mua chuối, Hoàng Anh Gia Lai 'hụt' lãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dù lợi nhuận sau thuế của Hoàng Anh Gia Lai trong tháng 4-2023 đạt 32 tỉ đồng nhưng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này không khả quan

Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán HAG) vừa cập nhật tình hình kết quả sản xuất - kinh doanh trong tháng 4-2023.

Theo đó, tổng doanh thu tháng 4 đạt 563 tỉ đồng, giảm gần 14% so với tháng 3. Doanh thu chăn nuôi heo tăng nhẹ nhưng doanh thu từ cây ăn trái giảm 16% và doanh thu ngành phụ trợ giảm 23%. Lợi nhuận sau thuế đạt 32 tỉ đồng, bằng 1/3 mức trung bình lợi nhuận 10 tháng qua.

Sản lượng cây ăn trái giảm 17% xuống 17.522 tấn, trong đó có 15.151 tấn chuối xuất khẩu và 2.371 tấn chuối dùng cho sản xuất thức ăn gia súc.

Sơ chế, đóng gói chuối tại HAGL

Sơ chế, đóng gói chuối tại HAGL

HAGL cho biết doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn trong tháng 4 là do ngành chuối mang lại nhưng sản lượng sụt giảm. Trong khi đó, giá heo vẫn thấp. Do đó, kết quả kinh doanh tháng 4 được tập đoàn đánh giá là "không khả quan".

Kết quả kinh doanh này không gây bất ngờ bởi việc xuất khẩu chuối vào thị trường Trung Quốc mang yếu tố mùa vụ. Nước láng giềng chỉ tập trung nhập khẩu chuối Việt Nam vào mùa lạnh.

Bắt đầu từ tháng 6-2022 đến tháng 3-2023, HAGL đều công bố kết quả sản xuất kinh doanh hằng tháng đến cổ đông. Trong thời gian này, HAGL đạt lợi nhuận bình quân mỗi tháng khoảng 100 tỉ đồng. Mức lợi nhuận ghi nhận cao nhất là vào tháng 7-2022 với 125 tỉ đồng, thấp nhất vào tháng 12-2022 với 68 tỉ đồng.

Dù vậy, lũy kế 4 tháng đầu năm 2023, HAGL đã lãi 340 tỉ đồng, đạt 30% mục tiêu lợi nhuận năm 2023 là 1.130 tỉ đồng.

Sau khi cơ cấu lại doanh nghiệp, HAGL hiện tập trung vào 2 mảng chính là heo và chuối. Giữa lúc xuất khẩu chuối sụt giảm thì giá heo heo hơi bình quân trong tháng 5-2023 lại có dấu hiệu khởi sắc khi nhích lên 55.000 đồng/kg, vượt mức giá thành.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

Quang cảnh lễ ký kết tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoài Nam

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai ký kết hợp đồng ủy thác với các hội, đoàn thể

(GLO)- Ngày 18-7, tại phường Quy Nhơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy thác với 14 đơn vị hội, đoàn thể cấp xã, phường trên địa bàn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho giai đoạn hợp tác mới với nhiều triển vọng. 

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

null