Trục xuất về nước nhóm người Malaysia chuyên gọi điện lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi nhập cảnh, nhóm người Malaysia được đưa về tập trung ăn ở và làm việc tại căn biệt thự thuê ở phường Bình Trưng Tây (TP Thủ Đức, TPHCM). Tại đây, nhóm gọi điện theo những kịch bản đã có sẵn nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân Malaysia và các nước khác.

Sau khi nhập cảnh, nhóm người Malaysia được đưa về tập trung ăn ở và làm việc tại căn biệt thự thuê ở phường Bình Trưng Tây (TP Thủ Đức, TPHCM). Tại đây, nhóm gọi điện theo những kịch bản đã có sẵn nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân Malaysia và các nước khác.

Ngày 29-4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM đã tổ chức đưa 9 người Malaysia ra sân bay Tân Sơn Nhất để trục xuất những người này về nước.

Công an trục xuất nhóm người Malaysia chuyên gọi điện lừa đảo

Công an trục xuất nhóm người Malaysia chuyên gọi điện lừa đảo

Trước đó, Hiệp hội Cảnh sát các nước ASEAN (ASEANAPOL) đã trao đổi thông tin, đề nghị Công an Việt Nam, Công an TPHCM hỗ trợ truy bắt nhóm đối tượng nằm trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản do người Malaysia cầm đầu. Qua điều tra xác định nhóm này gồm 9 người, độ tuổi từ 25 đến 38 tuổi và cùng mang quốc tịch Malaysia.

Nhóm này nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích là đi du lịch, thăm thân hoặc đi tìm hiểu làm ăn ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi được nhập cảnh vào TPHCM, nhóm được đưa về tập trung ăn ở và làm việc tại căn biệt thự thuê ở phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức.

Công an làm việc với nghi can người Malaysia.
Công an làm việc với nghi can người Malaysia.

Tại đây, nhóm gọi điện theo những kịch bản có sẵn, giả mạo các cơ quan như: công an, tòa án, VKS… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân Malaysia và các nước khác. Công an xác định nhóm được người cầm đầu bao ăn, ở và nhận mức lương khoảng 20 triệu đồng/người/tháng.

Bằng nghiệp vụ, Công an TPHCM tiến hành kiểm tra, bắt giữ người cùng các tang vật có liên quan. Sau khi củng cố hồ sơ, hoàn tất thủ tục, xử lý vi phạm về hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác” tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, Công an TPHCM đã áp dụng hình thức phạt bổ sung là trục xuất 9 người về Malaysia.

Có thể bạn quan tâm

2 năm tù cho đối tượng mượn xe bạn mang đi “cắm”

2 năm tù cho đối tượng mượn xe bạn mang đi “cắm”

(GLO)- Ngày 12-6, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân khu vực 11 - Gia Lai đã tuyên phạt Ngô Văn Đạt (SN 1998, trú tại xã Chư Sê) 2 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” sau khi mượn xe máy của bạn rồi mang đi “cắm”.

Ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý tại tòa và trong điều tra hình sự

Ký kết kế hoạch phối hợp trợ giúp pháp lý

(GLO)- Chiều 9-6, tại phường Quy Nhơn, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Trại giam Kim Sơn và Trại giam Gia Trung tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp trực trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân và trực trợ giúp pháp lý trong điều tra hình sự.

Gia Lai: 2 bị cáo lập công ty “ma”, chiếm đoạt hơn 45 tỷ đồng lãnh tổng cộng 32 năm tù

Gia Lai: 2 bị cáo lập công ty “ma”, chiếm đoạt hơn 45 tỷ đồng lãnh tổng cộng 32 năm tù

(GLO)- Ngày 9-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngọc Ngộ (SN 1981, phường Quang Trung, tỉnh Quảng Ngãi) 20 năm tù và Lê Thị Thế Vân (SN 1985, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) 12 năm tù, cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

null