Triều Tiên tiếp tục duy trì tốc độ thử nghiệm vũ khí nhằm mở rộng năng lực quân sự

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- TNO và vtv.vn đưa tin, trong bối cảnh quan hệ ngoại giao với Mỹ và Hàn Quốc vẫn bị đình trệ, Triều Tiên tiếp tục duy trì tốc độ thử nghiệm vũ khí nhằm mở rộng năng lực quân sự.

Theo đó, Hãng thông tấn KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc thử nghiệm đạn pháo cho “phiên bản cập nhật kỹ thuật” của tổ hợp rocket phóng loạt 240 mm. Hệ thống vũ khí này được cho là nhắm vào vùng thủ đô mở rộng của Hàn Quốc.

“Bệ phóng tên lửa phóng loạt được cập nhật với khả năng cơ động và tập trung hỏa lực cao, có hệ thống điều khiển hỏa lực kết hợp tự động và sẽ được triển khai cho các đơn vị của Quân đội nhân dân Triều Tiên dưới dạng thiết bị thay thế từ năm 2024-2026”, KCNA cho hay.

Chủ tịch Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm phóng tên lửa. Ảnh: AP

Chủ tịch Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm phóng tên lửa. Ảnh: AP

Bên cạnh đó, Triều Tiên tuyên bố 8 quả đạn pháo được bắn từ tổ hợp rocket phóng loạt đã bắn trúng các mục tiêu giả định, và cuộc thử nghiệm đã thể hiện “sức mạnh hủy diệt” của hệ thống vũ khí này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh: “Một sự thay đổi đáng kể sẽ sớm được tạo ra trong việc tăng cường khả năng chiến đấu cho pháo binh của quân đội chúng ta”, ngoài ra, ông kêu gọi tăng cường sản xuất đạn pháo và vũ khí pháo binh lên “mức cao nhất”.

Được biết, trong những tháng gần đây, Triều Tiên vẫn không ngừng duy trì tốc độ thử nghiệm vũ khí. Các chuyên gia cho rằng mục tiêu của ông Kim là muốn gây áp lực buộc Mỹ phải chấp nhận ý tưởng coi Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân, từ đó chấp nhận đàm phán và nhượng bộ về kinh tế và an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

Tin thế giới sáng 2-10: Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

(GLO)- Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga, Nga phản ứng gay gắt về việc EU sử dụng tài sản bị đóng băng, Israel ra tối hậu thư với người dân Gaza City, Động đất Philippines: 69 người thiệt mạng... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 2-10-2025. 

Nga bất ngờ phát động chiến dịch tấn công lớn tại Dnipropetrovsk. Ảnh: TST

Nga mở chiến dịch lớn, Ukraine hoảng loạn rút lui, NATO choáng váng trước “cuộc chiến UAV”

(GLO)- Cuối tháng 9-2025, chiến sự Ukraine bất ngờ leo thang khi Nga tung lực lượng dự bị mở chiến dịch quy mô lớn ở Dnipropetrovsk và Donetsk, tạo ra tình thế hỗn loạn tại các phòng tuyến của Kiev. Trong khi đó, NATO choáng váng trước “cuộc chiến UAV” giá rẻ lấn át sức mạnh truyền thống.

Biểu tượng của YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN

YouTube chi 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tài khoản của Tổng thống Donald Trump

(GLO)- Theo tài liệu tòa án công bố ngày 29-9, công ty công nghệ YouTube đã chấp thuận trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng sau khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của ông liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6-1-2021.

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

(GLO)- Ukraine tấn công nhà máy quốc phòng lớn của Nga; Trump nhận được đồng thuận của Netanyahu về đề xuất hòa bình ở Gaza, nhưng vẫn còn nhiều nghi ngờ; Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế 100% với phim sản xuất ở nước ngoài; Anh trừng phạt Iran... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 30-9.

null