Triều Tiên cho rằng nỗ lực áp đặt lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng của Mỹ sẽ thất bại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 5/5 Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song cho rằng những nỗ lực do Mỹ dẫn đầu nhằm thành lập nhóm mới để giám sát các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng sẽ thất bại.
Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song. Ảnh: baoquocte.vn

Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song. Ảnh: baoquocte.vn

Phát biểu của ông Kim Song là sự đáp lại tuyên bố chung mà Mỹ và các đồng minh đưa ra trong tuần này kêu gọi tiếp tục công việc của một nhóm chuyên gia LHQ giám sát các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên vì chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, theo Reuters.

"Các thế lực thù địch có thể thành lập hội đồng chuyên gia thứ hai và thứ ba trong tương lai, nhưng tất cả chắc chắn sẽ tự hủy diệt theo thời gian", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải tuyên bố của Đại sứ Triều Tiên Kim Song.

KCNA cũng lưu ý “nếu Mỹ và các nước theo chân Mỹ tiếp tục chính sách thù địch lỗi thời đối với Triều Tiên, thay vì rút ra bài học từ vụ việc vừa qua, họ sẽ phải đối mặt với thất bại chiến lược thảm hại hơn”.

Tháng trước, Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield đã đến thăm khu phi quân sự liên Triều. Chuyến đi của bà Thomas-Greenfield diễn ra sau khi Nga ngày 28/3 phủ quyết việc gia hạn cho một nhóm chuyên gia của LHQ giám sát các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên.

Trung Quốc ngày 28/3 bỏ phiếu trắng thay vì cùng Nga phủ quyết. Tất cả các thành viên khác đã bỏ phiếu ủng hộ việc gia hạn cho nhiệm vụ nói trên của nhóm chuyên gia LHQ.

Hội đồng Bảo an LHQ lâu nay chia rẽ về vấn đề Triều Tiên. Phó đại sứ Trung Quốc tại LHQ Cảnh Sảng lập luận rằng các lệnh trừng phạt "đã làm trầm trọng thêm căng thẳng và sự đối đầu, gây ra tác động tiêu cực nghiêm trọng đến tình hình nhân đạo".

Triều Tiên đã phải chịu nhiều lệnh trừng phạt kể từ năm 2006, do Hội đồng Bảo an LHQ đưa ra để đáp trả chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Hội Nông dân tỉnh và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 kết nghĩa với làng Klăh

Hội Nông dân tỉnh và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 kết nghĩa với làng Klăh

(GLO)- Ngày 29-4, tại làng Klăh (xã Ia Mơ), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 tổ chức Lễ kết nghĩa với làng Klăh. Hoạt động được triển khai theo Chỉ thị số 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kết nghĩa với các thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ hội Đền Hùng

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ hội Đền Hùng

(GLO)- Ngày 26-4 (mùng 10-3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Lễ hội Đền Hùng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đến bạn đọc.

null