Triệu hồi 706 xe Isuzu D-Max và mu-X nhập khẩu vì lỗi đèn chiếu sáng tự động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 706 xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X được nhập khẩu từ Thái Lan để thay thế hộp điều khiển điện thân xe (BCM) nhằm khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động trên xe bị ảnh hưởng.

Cụ thể, triệu hồi 706 xe Isuzu D-Max và mu-X được sản xuất từ tháng 10-2021 đến tháng 7-2023 tại nhà máy Isuzu Motors Co., Ltd ở Thái Lan do Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam nhập khẩu về phân phối.

Isuzu D-Max và mu-X là hai mẫu xe nổi tiếng về độ bền bỉ và phong cách thiết kế thực dụng. Ảnh: Isuzu

Isuzu D-Max và mu-X là hai mẫu xe nổi tiếng về độ bền bỉ và phong cách thiết kế thực dụng. Ảnh: Isuzu

Đợt triệu hồi này sẽ diễn ra từ nay đến ngày 27-5-2027. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến khoảng 0,7 giờ (42 phút) cho mỗi xe.

Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ thực hiện kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí cho các xe nằm trong diện triệu hồi.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, lỗi liên quan đến hộp BCM trên các mẫu xe Isuzu D-Max và mu-X có thể gây ra tình huống nguy hiểm khi xe vận hành ở chế độ đèn chiếu sáng tự động trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu, chẳng hạn như trời tối hoặc khi đi qua hầm đường bộ, đặc biệt khi xe di chuyển với tốc độ dưới 10 km/h hoặc đỗ tại chỗ, lúc này hộp điều khiển điện thân xe (BCM) không điều khiển được chính xác hoạt động của đèn chiếu sáng.

Lỗi này khiến chế độ khẩn cấp được kích hoạt, chỉ có đèn chiếu sáng phía trước bật sáng, trong khi đèn hậu, đèn biển số và đèn demi không hoạt động. Điều này làm tăng nguy cơ va chạm do các phương tiện di chuyển phía sau khó nhận diện được xe bị lỗi.

Có thể bạn quan tâm

Nữ giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2025 Trần Thị Thanh Vân: Chọn trở về và đi đến cùng với khoa học

Giáo sư Trần Thị Thanh Vân: Chọn trở về và đi đến cùng với khoa học

(GLO)- Từ những câu hỏi rất sớm về cầu vồng, về sự tương tác giữa ánh sáng và vật chất, nữ sinh Trần Thị Thanh Vân (quê ở Gia Lai) đã đi một hành trình hơn 20 năm với khoa học. Điều đáng nói hành trình ấy đã không đứt đoạn, dù có những thời điểm chị buộc phải rẽ sang hướng khó hơn.

Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tắt máy hoàn toàn (shutdown) định kỳ thay vì chỉ sử dụng chế độ sleep.

Cách dùng máy tính đúng để bền và mượt hơn

(GLO)- Trong thói quen sử dụng máy tính hiện nay, nhiều người ưu tiên chế độ sleep (ngủ) thay vì tắt máy hoàn toàn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng việc chỉ “để máy ngủ” trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ thiết bị.

null