Triển khai cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch vừa ký ban hành Kế hoạch số 714/KH-UBND về việc triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh.

Mục đích, yêu cầu của Kế hoạch là hướng dẫn các địa phương, ngành, các đoàn thể xã hội tổ chức triển khai thực hiện thống nhất, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, giáo dục đạo đức, ý chí, nhân cách, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó nhằm vận động Nhân dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện và tạo thói quen hoạt động, vận động hợp lý suốt đời để nâng cao sức khỏe, thể chất vì mục tiêu “Mỗi người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”, “Dân cường thì quốc thịnh” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

 Nhà thể thao 39 Đinh Tiên Hoàng (TP. Pleiku) là nơi tập luyện của những người yêu thích bộ môn bóng bàn. Ảnh: Hà Phương
Nhà thể thao 39 Đinh Tiên Hoàng (TP. Pleiku) là nơi tập luyện của những người yêu thích bộ môn bóng bàn. Ảnh: Hà Phương



Theo đó, Kế hoạch đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như sau: Số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đến năm 2025 đạt trên 35,44% và năm 2030 đạt trên 39,05% tổng số dân. Số gia đình luyện tập TDTT đến năm 2025 đạt tỷ lệ trên 28% và năm 2030 đạt trên 31% tổng số hộ gia đình. Phấn đấu đến năm 2030 đạt 100% số xã, phường, thị trấn có thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và có ít nhất 3 câu lạc bộ TDTT cơ sở trở lên. Phấn đấu 100% đơn vị cấp xã, 100% đơn vị cấp huyện và cấp tỉnh tổ chức đại hội TDTT các cấp, trên 85% đơn vị cấp xã tổ chức tháng hoạt động thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Kế hoạch cũng nêu rõ chỉ tiêu phấn đấu đối với TDTT trường học và trong lực lượng vũ trang. Riêng TDTT trường học, phấn đấu số trường đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề thực hiện chương trình thể thao ngoại khóa đạt 90% vào năm 2025 và 95% vào năm 2030; trên 90% học sinh, sinh viên đạt chuẩn về tiêu chuẩn rèn luyện thân thể năm 2025 và 98% năm 2030. Phấn đấu 100% số trường phổ thông có câu lạc bộ TDTT, có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho hoạt động TDTT, có đủ giáo viên hướng dẫn thực hiện tốt hoạt động thể thao ngoại khóa đến năm 2025 đạt từ 75-80% và đến năm 2030 đạt từ 85-90% tổng số trường. Số học sinh phổ thông được đánh giá và phân loại thể lực theo tiêu chuẩn rèn luyện thân thể đến năm 2025 đạt trên 98% và đến năm 2030 đạt trên 99% tổng số học sinh các cấp.

 

KIỀU PHAN
 

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

Hợp lực phát triển phong trào cờ ở Gia Lai.

Hợp lực phát triển phong trào cờ ở Gia Lai

(GLO)- Thời gian qua, với sự nỗ lực của các thành viên Liên đoàn Cờ tỉnh Gia Lai, bộ môn thể thao trí tuệ tạo được những dấu ấn nhất định. Với nền tảng phong trào sôi động, sự chung tay của nhiều cá nhân, tập thể tâm huyết, môn cờ tỉnh nhà được kỳ vọng sẽ có bước chuyển mạnh mẽ.

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

(GLO)- Chiều 29-4, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam) diễn ra lễ bế mạc Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026). 

null