Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” và 10.000 tập vở tại xã Chư Đang Ya

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-10, tại UBND xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Hiệp Hội Doanh nhân Cựu Chiến binh (CCB) Việt Nam, Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội CCB tỉnh, Câu lạc bộ “CCB sản xuất-kinh doanh giỏi” tỉnh tiến hành trao tặng nhà "Nghĩa tình đồng đội" và tập vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Chư Đang Ya.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Nay Hứ trao bảng tượng trưng hỗ trợ nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho đại diện lãnh đạo xã. Ảnh: Anh Huy

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Nay Hứ trao bảng tượng trưng hỗ trợ nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho đại diện lãnh đạo xã. Ảnh: Anh Huy

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Trường-Phó Chủ tịch Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam; Ngô Công Đoan-Phó Chủ tịch Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam; Nay Hứ-Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh và một số ban, ngành của huyện, xã.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội CCB binh tỉnh Nay Hứ đã trao tấm bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng để xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cựu chiến binh Tuyết (hộ nghèo làng Jar). Nguồn kinh phí do Trung ương Hội CCB Việt Nam hỗ trợ nhằm giúp hội viên nghèo sớm ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Cùng với đó, các đơn vị đã trao tặng 10.000 tập vở (loại 96 trang) cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học-THCS Chư Đang Ya. Đây là số vở trong Chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và Bình Phước” do Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam phát động. Tại Gia Lai, chương trình hỗ trợ 150.000 tập vở, trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Đại diện các đơn vị trao tặng tập vở cho các em học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học-THCS Chư Đang Ya. Ảnh: Anh Huy

Đại diện các đơn vị trao tặng tập vở cho các em học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học-THCS Chư Đang Ya. Ảnh: Anh Huy

Theo đó, Hội CCB tỉnh đã tiếp nhận và phân bổ 140.000 tập vở cho Hội CCB 14 huyện trong tỉnh để trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2023-2024. Số vở còn lại dành trao tặng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chư Đang Ya-đơn vị Hội CCB tỉnh nhận đỡ đầu theo chương trình của Trung ương Hội CCB Việt Nam.

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Câu lạc bộ "Cựu chiến binh sản xuất-kinh doanh giỏi tỉnh" lần thứ IV.

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

(GLO)- Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đội ngũ hòa giải viên ở huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong dân, góp phần giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.