Trao 200 suất quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Với phương châm "mọi người, mọi nhà đều có Tết", sáng 30-1-2018, tại UBND xã Bar Maih, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Hội Từ thiện Chùa Mỹ Thạch, thị trấn Chư Sê tổ chức buổi tặng quà cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc dacam xã Bar Maih nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018. Dự buổi tặng quà có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bar Maih, Hội Chữ thập đỏ huyện và đại diện Hội Từ thiện Chùa Mỹ Thạch. 
 Đại diện Đảng ủy, UBND xã và đoàn từ thiện tặng quà cho nhân dân xã Bar Maih. Ảnh: Hoàng Viên
Đại diện Đảng ủy, UBND xã và đoàn từ thiện tặng quà cho nhân dân xã Bar Maih. Ảnh: Hoàng Viên
Tai nơi đến thăm, tặng quà đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện và đoàn từ thiện đã gửi tới nhân dân các dân tộc, các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Bar Maih lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng; đồng thời chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh gia đình các nạn nhân da cam, hộ nghèo khi năm mới đang cận kề. Bên cạnh đó cũng mong rằng dù trong hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng với tinh thần đoàn kết chia sẻ đồng bào nơi đây cũng sẽ vượt qua để đón một mùa xuân mới vui vẻ an lành, hạnh phúc, nỗ lực vươn lên xóa đói giảm nghèo, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn ANTT, ATXH trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Cùng với đó 200 suất quà được trao cho 200 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam xã Bar Maih, trị giá mỗi suất quà 350.000 đồng, gồm: gạo , mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiền mặt, với tổng trị giá 70 triệu đồng.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" thiết thực góp phần chăm lo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bar Maih nói riêng, huyện Chư Sê nói chung có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn.
  Hoàng Viên

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.