Trận hay nhất vào thời điểm đối thủ yếu nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thắng Philippines 2-1 ở lượt đi mở ra lợi thế lớn trước lượt về trong trận đấu mà cầu thủ xuất sắc nhất trận Phan Văn Đức cho rằng đó là trận hay nhất của đội tuyển Việt Nam kể từ đầu giải.
Thực tế cần phải nhìn nhận một cách công bằng rằng đêm 2-12, đội tuyển Philippines đã yếu đi rất nhiều so với chính họ. Không duy trì được lối đá cơ bắp, không vận hành được bài pressing như đã từng hòa Thái Lan… Có thể sự sút giảm đấy do về mặt con người, họ thiếu đi bốn trụ cột: Strauss, Palla chấn thương, Sato, Neil Etheridge trở về CLB.
Chiến thắng trên đất khách dễ đưa nhiều người bay bổng với nhiều nguồn cảm hứng nhưng với HLV Park Hang-seo thì ông vẫn nghĩ nhiều đến 90 phút tiếp theo ở Mỹ Đình.
Thầy Park chưa vội mừng với những lời tán tụng mà bắt tay ngay vào cho các phương án ở lượt về. Ảnh: NGỌC DUNG
Thầy Park chưa vội mừng với những lời tán tụng mà bắt tay ngay vào cho các phương án ở lượt về. (Ảnh: Ngọc Dung)
Cân lực lượng, cân thế trận thì Việt Nam đang có nhiều ưu thế nhưng với một HLV từng trải như ông Park Hang-seo thì ông chưa vui với ưu thế đấy lượt đi mà nghĩ nhiều đến các phương án ở lượt về. Đó là lý do vì sao ông tiếc cho bàn thua ở phút bù giờ hiệp 1 và càng tiếc hơn với cơ hội nâng tỉ số 3-1, 4-1 mà Đức Chinh, Công Phượng bỏ qua đáng tiếc.
Ông Park Hang-seo không trực tiếp chứng kiến nhưng chắc chắn ông không thể bỏ qua chi tiết thuộc về kinh nghiệm AFF Cup 2014. Đó là ông Miura, ở bán kết lượt đi với Malaysia từng cùng đội tuyển Việt Nam thắng 2-1 ở Shah Alam rồi bốn ngày sau về Mỹ Đình thì những người hùng trước đó lần lượt sụp đổ bởi những lỗi lầm rất sơ đẳng. Lần đó Malaysia thắng 4-2 ở Mỹ Đình và vào chung kết với kết quả chung cuộc là 5-4.
Ông Park cũng không quan tâm nhiều đến những lời ca ngợi của báo chí châu Á, bởi ông hiểu hơn ai hết chỉ có sự tập trung và đánh giá đúng mình, đúng đối thủ và càng không được chủ quan sau chiến thắng trên sân đối phương mới là lời khen đích thực.
May là đội tuyển Việt Nam còn có một thầy Park biết giữ sự bay bổng của cầu thủ nhà lại và hướng đến 90 phút lượt về và bỏ qua những lời tán tụng như thể đã là nhà vô địch.
Tấn Phước (PLO)

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã mang đến Gia Lai một ngày hội bóng đá trẻ đầy cảm xúc. 80 bàn thắng, 34 trận cầu rực lửa, 5 loạt luân lưu nghẹt thở và nhiều con số ấn tượng khác là những dấu ấn của sự kiện giao lưu thể thao quốc tế diễn ra trong tháng 5 này. 

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

(GLO)- Sau 5 ngày tranh tài sôi động, Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã chính thức khép lại bằng Lễ bế mạc và trao giải ấn tượng trên sân vận động Pleiku Arena vào hôm nay (15-5). Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch.

Festival Bóng đá Quốc tế trong mắt các chuyên gia nước ngoài.

Festival Bóng đá Quốc tế trong mắt các chuyên gia nước ngoài

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai - 2026 đang diễn ra các trận đấu cuối cùng đầy hấp dẫn và kịch tính. Trong mắt các chuyên gia nước ngoài, đây là một sự kiện đặc biệt của bóng đá trẻ, hứa hẹn mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cho thể thao cũng như du lịch.

Dàn cổ động viên cuồng nhiệt của Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026

Dàn cổ động viên cuồng nhiệt của Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 “nóng” lên bởi sự cuồng nhiệt của cổ động viên. Những tiếng hò reo, lá cờ rực sắc màu, nhịp trống sôi động đã góp phần tạo nên bầu không khí đầy cảm xúc trên khán đài và để lại ấn tượng đẹp trong lòng các vị khách về đất và người Gia Lai. 

null