Trạm trưởng y tế vi phạm nồng độ cồn, bị đề nghị xử phạt 35 triệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một trạm trưởng Trạm y tế xã ở H.Hương Khê (Hà Tĩnh) bị đề nghị xử phạt hành chính với số tiền 35 triệu đồng do đã điều khiển xe ô tô sau khi uống rượu.

Ngày 10.10, thông tin từ UBND H.Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, lãnh đạo huyện này vừa có tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng đối với ông Đ.C.H., Trạm trưởng Trạm y tế xã Hương Trà (H.Hương Khê), do ông này vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển ô tô.

Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý về các hành vi vi phạm luật giao thông. Ảnh: TÂN KỲ

Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý về các hành vi vi phạm luật giao thông. Ảnh: TÂN KỲ

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 7.10, ông H. điều khiển ô tô BS 38A - 253.21 di chuyển trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận TT.Hương Khê thì bị tổ công tác Bộ Công an kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong hơi thở của ông H. có nồng độ cồn 0.520 mg/l khí thở. Ông H. bị tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính.

Công an H.Hương Khê sau đó đề nghị Chủ tịch UBND huyện này tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trạm trưởng Trạm y tế xã Hương Trà về hành vi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đ.C.H., Trạm trưởng Trạm y tế xã Hương Trà cho hay, trưa 7.10, ông dự đám giỗ tại nhà một người thân trên địa bàn và có uống rượu. Trên đường lái ô tô về nhà, ông bị tổ công tác Bộ Công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra và bị lập biên bản vì vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe chạy trên đường.

"Khi dự đám giỗ tôi có uống rượu. Do nhà ở gần đó nên tôi lái ô tô về để cất thì bị ngành chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Còn việc tôi bị UBND huyện đề nghị xử phạt thì bản thân chưa nắm được", ông H. nói.

Có thể bạn quan tâm

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

(GLO)- Triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa nước sạch phục vụ sinh hoạt, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

Lan tỏa nghĩa tình tháng Bảy

Lan tỏa nghĩa tình trong tháng 7 tri ân

(GLO)- Việc quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn duy trì, triển khai nhiều năm qua. Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tháng 7 tri ân.

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

(GLO)- Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để vận hành hiệu quả trung tâm phục vụ hành chính công. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC.

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

(GLO)- Chiều muộn, trên sân Trường THCS Lê Hồng Phong (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), chúng tôi gặp hai phụ nữ đặc biệt giữa đám đông sĩ tử nhỏ tuổi. Tóc điểm bạc, dáng người nhỏ nhắn, họ khác lạ giữa đám đông trẻ trung bởi tâm thế chững chạc với ánh mắt vừa rạng rỡ vừa bồi hồi đầy tự tin.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Ayun. Ảnh: Hà Duy

Xã Ayun cần tiếp tục rà soát nguồn lực để tạo sinh kế cho người dân

(GLO)- Sáng 14-7, đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai, đã đến thăm, kiểm tra hoạt động và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tại xã Ayun. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. 

null