Trạm trưởng y tế vi phạm nồng độ cồn, bị đề nghị xử phạt 35 triệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một trạm trưởng Trạm y tế xã ở H.Hương Khê (Hà Tĩnh) bị đề nghị xử phạt hành chính với số tiền 35 triệu đồng do đã điều khiển xe ô tô sau khi uống rượu.

Ngày 10.10, thông tin từ UBND H.Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, lãnh đạo huyện này vừa có tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng đối với ông Đ.C.H., Trạm trưởng Trạm y tế xã Hương Trà (H.Hương Khê), do ông này vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển ô tô.

Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý về các hành vi vi phạm luật giao thông. Ảnh: TÂN KỲ

Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý về các hành vi vi phạm luật giao thông. Ảnh: TÂN KỲ

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 7.10, ông H. điều khiển ô tô BS 38A - 253.21 di chuyển trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận TT.Hương Khê thì bị tổ công tác Bộ Công an kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong hơi thở của ông H. có nồng độ cồn 0.520 mg/l khí thở. Ông H. bị tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính.

Công an H.Hương Khê sau đó đề nghị Chủ tịch UBND huyện này tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trạm trưởng Trạm y tế xã Hương Trà về hành vi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đ.C.H., Trạm trưởng Trạm y tế xã Hương Trà cho hay, trưa 7.10, ông dự đám giỗ tại nhà một người thân trên địa bàn và có uống rượu. Trên đường lái ô tô về nhà, ông bị tổ công tác Bộ Công an yêu cầu dừng xe để kiểm tra và bị lập biên bản vì vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe chạy trên đường.

"Khi dự đám giỗ tôi có uống rượu. Do nhà ở gần đó nên tôi lái ô tô về để cất thì bị ngành chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Còn việc tôi bị UBND huyện đề nghị xử phạt thì bản thân chưa nắm được", ông H. nói.

Có thể bạn quan tâm

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Krông Pa đã triển khai các điểm hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin. Bước đầu các điểm hỗ trợ đã mang lại hiệu quả thiết thực.

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

(GLO)-Những năm qua, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thường xuyên phổ cập kiến thức, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ.

Nhờ thay đổi tư duy sản xuất, đời sống gia đình bà Đinh Bom đã thay đổi nhanh chóng với thu nhập hàng năm trên 500 triệu đồng. Ảnh: N.Q

Khởi sắc làng Tơ Drăh

(GLO)-Nhờ thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, làng Tơ Drăh (xã Bar Măih, huyện Chư Sê) đã có nhiều khởi sắc và đạt chuẩn nông thôn mới.

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

(GLO)- Nhằm giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có kiến thức trong chăm sóc sức khỏe, phòng-chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ truyền thông ngành Y tỉnh Gia Lai đã không quản ngại khó khăn, tiếp cận địa bàn để tuyên truyền, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nhìn mình đi

Nhìn mình đi

"Nếu như nói một ngày nào đó trong trường học không còn bạo lực, thì tôi có thể nói được, đó là ngày mà người lớn không còn đánh nhau nữa. Ngày đó, trẻ con sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương thuần túy mà thôi".

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

(GLO)- Trong thời đại mà mỗi người đều có smartphone, mạng xã hội nhảy số từng giây, vẫn có những người đều đặn chờ báo giấy để đọc từng mục, gạch từng dòng. Vì lẽ đó, ở xã vùng sâu, xã biên giới, bưu tá vẫn lặng lẽ mang báo Đảng đến tay các cán bộ cơ sở, đảng viên, người có uy tín...

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Đối với trường hợp đã có quyết định nghỉ việc thì phải hoàn thành việc giải quyết, chi trả chậm nhất trước ngày 30/6. Cơ quan, đơn vị, cá nhân nào có thẩm quyền mà không giải quyết đúng kế hoạch hoặc để xảy ra tiêu cực sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

null