TP. Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện du lịch hàng tháng, 13 cơ sở đón khách quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để thu hút khách quốc tế và đẩy mạnh du lịch trong nước, TPHCM dự kiến tổ chức sự kiện du lịch hàng tháng và chuẩn bị cho 13 cơ sở lưu trú từ 3-5 sao sẽ thí điểm đón khách quốc tế.

Nhiều khách sạn hạng sang ở TPHCM mong chờ đón khách quốc tế quay trở lại. Ảnh: Cao Huân
Nhiều khách sạn hạng sang ở TPHCM mong chờ đón khách quốc tế quay trở lại. Ảnh: Cao Huân
Thí điểm đón khách quốc tế
Việt Nam dự kiến mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15.3. Như vậy, ngoài khách trong nước, ngành Du lịch sẽ chuẩn bị đón thêm những vị khách quốc tế đến nước ta.
Khi nghe được thông tin ngành du lịch sẽ mở cửa đón khách quốc tế vào cuối tháng 3 tới đây, nhiều khách sạn cũng đã sửa sang để chuẩn bị đón lượng khách quốc tế quay lại. 
Ông Nguyễn Hữu Năng Phương - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị, Khách sạn Majestic - cho biết, lượng khách quốc tế đến khách sạn thời điểm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 luôn chiếm hơn 90%. Do vậy, khách sạn luôn mong chờ được đón khách quốc tế quay lại càng sớm càng tốt, bởi đây được xem là "nguồn sống" của khách sạn. Cùng với đó, khách sạn này cũng vẫn tập trung vào nguồn khách nội địa và xem là chủ lực trong thời điểm từ nay đến cuối năm 2022.
Thông tin về tình hình đón khách nước ngoài, ông Nguyễn Việt Anh - Trưởng phòng Quản lý lữ hành Sở Du lịch TPHCM cho biết, TPHCM là một trong 7 tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế đến Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Việt Anh, vừa qua, Sở Du lịch đã tham mưu UBND TP ban hành hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế trở lại với 2 giai đoạn và nhiều giải pháp. Theo đó, giai đoạn 1 từ tháng 1 đến 31.3, thành phố đón khách quốc tế đến các địa phương được Thủ tướng cho phép. Giai đoạn 2 từ tháng 4 trở đi, TPHCM mở rộng việc đón khách quốc tế dựa trên tình hình của cả nước và khu vực, đưa khách đến tham quan các điểm phù hợp.
Vì vậy, để chuẩn bị đón khách quốc tế từ cuối tháng 3, Sở Du lịch đã hoàn thiện cơ sở vật chất để đón khách quốc tế, ban hành tiêu chí để cơ sở lưu trú, công ty du lịch có thể tham gia thí điểm. 
Hiện thành phố có 13 cơ sở lưu trú từ 3-5 sao được thẩm định và cho phép tham gia chương trình thí điểm này. Ngoài ra, có 56 khách sạn từ 3-5 sao đang chuẩn bị hồ sơ để đưa vào danh sách đón khách quốc tế; 10 doanh nghiệp kinh doanh quốc tế cũng đã đăng ký tham gia và 7/45 điểm tham quan đã nộp hồ sơ để Sở Du lịch thẩm định, cho phép đón khách quốc tế.
Mở rộng tour du lịch xanh
Theo nhận định của ngành Du lịch, sau dịch bệnh, tâm lí du khách gắn với du lịch thiên nhiên. Nhằm đa dạng hóa, làm mới ngành Du lịch trên địa bàn, TPHCM đã và đang phối hợp với các quận, huyện tổ chức các đoàn khảo sát để khai thác thêm 6 chương trình mới, tập trung mở rộng các tour du lịch xanh về vùng ven.
Công tác xúc tiến quảng bá truyền thông “TPHCM là điểm du lịch an toàn” cũng được triển khai, trong đó chú trọng việc phối hợp với Sở Y tế xây dựng bộ tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các đơn vị liên quan.

TPHCM chủ trương hút chân du khách đến tham quan du lịch xanh. Ảnh: Anh Tú
TPHCM chủ trương hút chân du khách đến tham quan du lịch xanh. Ảnh: Anh Tú
Đặc biệt, Sở cũng phối hợp với các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè đưa vào khai thác thêm nhiều sản phẩm mới nhằm khai thác tiềm năng du lịch của các địa phương, góp phần gia tăng thời gian lưu trú của khách du lịch quốc tế khi đến với thành phố.
Ngoài ra, Sở cũng kết nối với các tỉnh, thành lân cận để phát triển các tour du lịch; tiếp tục đẩy mạnh, nâng tầm các sự kiện du lịch sẵn có, đưa ra những dự kiện mới, cố gắng mỗi tháng sẽ có một sự kiện đặc biệt để thu hút khách đến với TPHCM.
HUYÊN NGUYỄN (LĐO)

https://laodong.vn/kinh-te/tphcm-to-chuc-su-kien-du-lich-hang-thang-13-co-so-don-khach-quoc-te-1015371.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nhà trình tường Hà Giang hút khách

Nhà trình tường Hà Giang hút khách

Đến với Hà Giang du khách luôn ấn tượng với những ngôi nhà trình tường mái ngói âm dương đặc trưng nằm giữa những ngọn núi chập trùng. Nhà trình tường đang góp sức làm cho du lịch Hà Giang thêm hấp dẫn...