Top 5 việc làm có mức lương trên 20 triệu đồng/tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong bối cảnh nhu cầu thị trường rộng mở, tìm kiếm việc làm có mức lương trên 20 triệu/tháng là mục tiêu của nhiều người.

Theo báo Thanh Niên, hiện có 10.332 chỗ làm việc ở các ngành nghề như kỹ thuật điện tử, kỹ sư phần mềm, bác sĩ, dược, kiểm định chất lượng, kế toán, quản lý điều hành… với mức lương trên 20 triệu đồng/tháng.

Dưới đây là gợi ý một số vị trí việc làm cụ thể, mức lương trên 20 triệu đồng/tháng dành cho bạn tham khảo thêm.

Có được việc làm lương cao là mong muốn của nhiều sinh viên. (Ảnh minh họa)

Có được việc làm lương cao là mong muốn của nhiều sinh viên. (Ảnh minh họa)

Nhân viên quản lý chuỗi cung ứng

Nhân viên quản lý chuỗi cung ứng là vị trí việc làm thuộc ngành Logistics. Công việc này đặc biệt phù hợp với những người có tính tổ chức cao và giao tiếp tốt.

Nhiệm vụ chính của nhân viên quản lý chuỗi cung ứng là phụ trách toàn bộ chuỗi cung ứng thiết bị và nguyên liệu thô của công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Đồng thời, điều chỉnh quy trình cung ứng, giảm thiểu chi phí phát sinh và khai thác tối đa năng lực của thành viên trong chuỗi.

Hiện mức lương của vị trí việc làm này dao động từ 15 - 60 triệu đồng/tháng, tùy theo kinh nghiệm và năng lực làm việc.

Kiến trúc sư bóc tách hồ sơ kỹ thuật

Vị trí kiến trúc sư bóc tách hồ sơ kỹ thuật thuộc ngành Xây dựng có mức lương khá cao so với mặt bằng chung, dao động từ 20 - 30 triệu đồng/tháng. Đổi lại mức lương cao, vị trí này đòi hỏi nhân sự phải có kinh nghiệm và kiến thức chắc, tránh không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Cụ thể, kỹ sư bóc tách hồ sơ kỹ thuật sẽ phải triển khai bản vẽ chi tiết thi công theo thiết kế và đưa ra biện pháp thi công phù hợp. Đồng thời, ước lượng khối lượng nhập vật tư, lập kế hoạch thi công, báo cáo tiến độ với quản lý hoặc cấp trên.

Quản lý truyền thông xã hội (Social media manager)

Quản lý truyền thông xã hội là vị trí có mức lương cao nhất trong hệ thống việc làm liên quan đến lĩnh vực social media. Hiện mức lương của vị trí này dao động 8 - 25 triệu đồng/tháng, với ứng viên có 1 - 3 năm kinh nghiệm.

Công việc chính của người quản lý truyền thông xã hội là định hướng, lập kế hoạch triển khai nội dung trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok, Youtube. Đồng thời, tạo nội dung truyền thông trên mạng xã hội cũng như quản lý, giám sát và tương tác với cộng động khách hàng của doanh nghiệp trên các kênh mạng xã hội.

Lập trình viên

Theo thông tin khảo sát, với những người không có kinh nghiệm thì thường mức lương thực tập và mới ra trường trung bình không vượt quá 5 - 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu đã thực tập từ khi còn đi học thì ra trường hoàn toàn mức lương có thể lên tới 20 triệu đồng/tháng, thậm chí hơn.

Với những người có trên 5 năm kinh nghiệm, thì mức lương có thể lên đến 50 triệu/tháng. Tuy nhiên, khi đạt đến con số này đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực công việc cao và thường xuyên phải tăng ca.

Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Kỹ sư phần mềm là vị trí việc làm được nhiều sinh viên ngành Khoa học máy tính lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Công việc chủ yếu của vị trí này là viết mã code và xây dựng phần mềm.

Theo thống kê của TopCV, nếu phân theo số năm kinh nghiệm, những nhân sự dưới 1 năm kinh nghiệm sẽ nhận mức lương từ 7 - 16 triệu đồng/tháng. Nhân sự từ 1 - 3 năm sẽ nhận 15 - 30 triệu đồng/tháng, 3 - 5 năm nhận 23 - 40 triệu đồng/tháng và trên 5 năm kinh nghiệm sẽ nhận mức 30 - 100 triệu đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm

Luật cần hợp lý lẫn tình

Luật cần hợp lý lẫn tình

Không muốn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù doanh nghiệp (DN) sẵn sàng tiếp nhận và bảo đảm các quyền lợi theo luật định là tình trạng có thật, đang xảy ra ở nhiều DN tại khu vực phía Nam.
Ia Grai giải quyết việc làm cho khoảng 5.400 lao động

Ia Grai giải quyết việc làm cho khoảng 5.400 lao động

(GLO)- Ngày 15-5, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh hàng năm về số lao động được tạo việc làm mới và tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn huyện Ia Grai, giai đoạn 2021-2023.
Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn do sạt lở đất ở tỉnh Hà Tĩnh

(GLO)- Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai vừa cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân Đinh Sơn và Đinh Hlum (cùng trú ở xã Kông Chiêng, huyện Mang Yang) bị tử vọng do sạt lở đất tại tỉnh Hà Tĩnh.